Bà Rịa Vũng Tàu: Lễ khởi công xây dựng chùa Phước Minh huyện Châu Đức

PSO- Sáng ngày 14/5/2023 (25/3 Quý Mão) Đại đức Thích Nguyên Tuấn cùng đạo tràng Phật tử đã trang nghiêm tổ chức lễ Đặt đá khởi công xây dựng chùa Phước Minh (xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu).

Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có HT. Thích Như Thị, thành viên Hội đồng Chứng minh, chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; HT.Thích Trí Châu, HT.Thich Nhuận Hải, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT.Thích Nhuận Nghĩa, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Đức; chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo các tỉnh thành, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì, trú xứ các tự viện trong và ngoài tỉnh BR-VT.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của ông Nguyễn Tấn Bản, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức; đại diện các ban ngành đoàn thể huyện Châu Đức, xã Kim Long và đồng bào Phật tử các nơi đồng về tham dự.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ. Thích Nguyên Tuấn, trụ trì chùa Phước Minh, đã trình bày khái quát về sự hình thành và phát triển chùa.

Theo đó, vào năm 2018, sau một thời gian phụng sự (Giáo thọ Sư) trường Cao Trung Phật học Đại Tòng Lâm, Đại đức đã đến xã Kim Long tạo dựng đạo tràng, xây dựng nhà cấp 4 đơn sơ làm nơi hành đạo, hướng dẫn bà con địa phương tu tập.

Năm 2021, nhận thấy đạo tràng ngày một phát triển, cơ sở vật chất không đủ điều kiện để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, được sự hướng dẫn của chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh BR-VT, huyện Châu Đức, Đại đức đã hoàn tất thủ tục thành lập cơ sở tôn giáo và được các cấp chính quyền chấp thuận, Giáo hội Phật giáo tỉnh bổ nhiệm trụ trì.

Đầu năm 2023, các cấp chính quyền đã cấp giấy phép xây dựng chùa Phước Minh đến Đại đức Thích Nguyên Tuấn.

Đại đức Thích Nguyên Tuấn phát biểu

Được biết, tổng thể chùa Phước Minh được thiết kế theo hình chữ Khẩu gồm Chánh điện, Giảng đường, Trai đường, Đông lang, Tây lang và cổng Tam quan với tổng diện tích sàn xây dựng là hơn 1300m2.

Ông Nguyễn Tẩn Bản, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức, thay mặt chính quyền phát biểu chúc mừng Đại đức Thích Nguyên Tuấn và đạo tràng Phật tử đã khởi công xây dựng chùa Phước Minh. Chúc công trình sớm được hoàn thiện, góp phần cho Phật giáo huyện nhà có thêm một ngôi chùa khang trang, giúp bà con Phật tử địa phương có nơi tu tập theo lời Phật dạy, đồng bào khắp nơi có thêm một nơi để chiêm bái.

Ông Nguyễn Tấn Bản, Phó Bí thư Chủ tịch UBND huyện Châu Đức phát biểu

Đãi lao chư Tôn đức Ban Chứng minh, TT.Thích Chiếu Hiền, Trưởng Ban HDPT tỉnh, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Đức, chúc mừng và tán thán công đức của Đại đức Thích Nguyên Tuấn đã dũng mãnh phát nguyện xây dựng chùa Phước Minh làm cơ sở tu học và hoằng pháp lợi sanh; đồng thời Thượng tọa cũng có lời kêu gọi các Phật tử phát tâm cúng dường, hộ trì Tam bảo, giúp cho việc xây dựng ngôi chùa Phước Minh sớm thành tựu.

TT.Thích Chiếu Hiền, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Đức phát biểu

Sau lễ hành chánh, chư Tôn đức Chứng minh và toàn thể đại chúng cử hành nghi thức tâm linh: niêm hương bạch Phật, sái tịnh, đặt viên đá đầu tiên cho công trình... chúc nguyện ngôi Phạm vũ Phước Minh sớm được hoàn thành.

Cũng trong dịp này, Đại đức trụ trì và Đạo tràng Phật tử đã trao tặng 20 suất bảo hiểm y tế cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Tùng Lâm

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online