Bắc Giang: Lễ an vị tượng Phật và nhập tự chùa Yên Khê (chùa Cả)

PSO – Sáng ngày 01/12/2019 (nhằm ngày 06/11 năm Kỷ Hợi), tại chùa Yên Khê (chùa Cả), thôn Hoa Khê, xã Song Khê, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đã long trọng tổ chức lễ an vị tượng Phật và nhập tự cho Sư cô Thích Khánh Từ.

Ngôi chùa Yên Khê đã có hơn 300 năm tuổi, đây là một trong những ngôi Già lam cổ, với diện tích chùa không lớn lắm, nhưng phong cảnh thật đẹp và uy linh.

Được sự nhất trí của các cấp chính quyền, dân làng Hoa Khê đã thành tâm cung thỉnh Sư cô Thích Khánh Từ về chùa để chăm lo đời sống tu tập cho hàng Phật tử tại địa phương. Sư cô Thích Khánh Từ, thế danh Phạm Thị Hằng, xuất gia tu học tại Thiền phái Trúc lâm Yên Tử do Thầy nghiệp sư là Ni sư Thích Hạnh Lệ -Trụ trì chùa Đức Long (huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) truyền dạy giáo pháp.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bắc Giang, chư Tôn đức trụ trì, trú xứ các tự viện trong và ngoài tỉnh Bắc Giang; quý vị quan khách và đông đảo Phật tử, bà con nhân dân địa phương. Đồng thời, buổi lễ còn có sự tham sự của các ông bà đại diện lãnh đạo chính quyền thôn Hoa Khê, các ban ngành, đoàn thể sở tại.

Sau lời phát biểu chào mừng của Ban Hộ tự chùa Hoa Khê, Ban Tổ chức đã đón nhận những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng của chư Tôn đức và quý quan khách.

Ban Tổ chức đón nhận những lẵng hoa chúc mừng cho buổi lễ

Theo đó, Sư cô Thích Khánh Từ đã dâng lời phát nguyện, niệm ân lãnh đạo Giáo hội, chư Ân sư, chính quyền các cấp, quý đạo hữu đã thương tưởng, tạo mọi điều kiện để Sư cô được về trú xứ nơi đây để hoằng truyền chánh pháp. Đồng thời, Sư cô đã phát nguyện tinh tấn tu tập, thực hiện đúng Pháp luật và Hiến chương Giáo hội, hướng dẫn Phật tử tu học theo chánh pháp, xây dựng đời sống tâm linh vững vàng, góp phần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội ngày càng phát triển.

Sư cô Thích Khánh Từ dâng lời phát nguyện

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Thái đã khen ngợi tinh thần dấn thân thừa hành Phật sự, tuy Sư cô tuổi đời còn trẻ tuổi, nhưng đã có chí nguyện phát tâm hoằng pháp lợi sanh. Bên cạnh đó, Đại đức còn nhắc nhở Sư cô trú xứ hãy luôn ghi nhớ mục đích và chí nguyện của người xuất gia là “Thượng cầu Phật đạo, hạ hóa chúng sanh”, “Xây chùa, tạo tượng, đúc chuông, ba công đức ấy thập phương nên làm”.

Tiếp đến là lễ an vị tượng Phật với các nghi thức niêm hương, bạch Phật do Đại  đức Thích Thanh Hòa làm chủ lễ, và trì tụng kinh Dược Sư với mong muốn cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an cư lạc nghiệp. Sau đó là trai đàn chẩn tế, mông sơn thí thực thập đẳng chúng cô hồn.

Buổi lễ an vị tượng Phật và nhập tự chùa Yên Khê đã khép lại trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý quan khách và toàn thể đại chúng. Từ đây, mạng mạch Phật pháp được nối truyền, Phật tử địa phương được nương bóng chư Tăng trên con đường tu tập giải thoát.

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

PV: Tronghaitb

The post Bắc Giang: Lễ an vị tượng Phật và nhập tự chùa Yên Khê “chùa Cả” appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.    
Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online