Bạc Liêu: Ban Từ thiện Phật giáo TP. Bạc Liêu khánh thành cầu nông thôn và trao 130 phần quà

PSO - Sáng ngày 4/2/2023 (14/01/Quý Mão), bà Nguyễn Kim Lý – Trưởng Ban Từ thiện Phật giáo thành phố Bạc Liêu tổ chức lễ khánh thành cầu nông thôn và trao 130 phần quà tại ấp Phước Điền, xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.
Quang cảnh buổi lễ
Quý lãnh đạo chính quyền tham dự có ông Lê Văn Ngươn – Chủ tịch UBND xã cùng các vị lãnh đạo xã Long Điền Đông A và các mạnh thường quân.
Ông Lê Văn Ngươn – Chủ tịch UBND xã
Cầu từ thiện số 145 được khởi công ngày 22/12/2022 và hoàn thành vào tháng 2/2023. Cầu có chiều dài 30m, chiều ngang 2m, với tổng kinh phí xây dựng 158,2 triệu đồng. Kinh phí do Ban Từ thiện vận động gia đình bà Nguyễn Thị Sửu (TP.HCM) phát tâm 108,2 triệu đồng, còn lại xã Long Điền Đông A góp 50 triệu đồng.
Bà con và các em học sinh lưu thông trên cây cầu mới
Đại diện chính quyền địa phương, ông Trần Hoài Phương, Phó chủ tịch UBND xã tri ân Ban từ thiện Phật giáo thành phố và gia đình bà Nguyễn Thị Sửu. Cây cầu có ý nghĩa hết sức quan trong khi đã hoàn thành kịp đầu xuân Quý Mão, thay thế cây cầu đã xuống cấp hơn 20 năm qua, thuận tiện cho việc thông thương của người dân, các em học sinh cũng rất phấn khởi khi được đi học trên cây cầu mới này, không còn nỗi lo mỗi khi bước qua cây cầu cũ.
Ông Trần Hoài Phương, Phó chủ tịch UBND xã tri ân Ban Từ thiện và quý nhà tài trợ
Dịp này, các nhà tài trợ phối hợp trao tặng 130 phần quà cho người dân khó khăn và các em học sinh trên địa bàn. Trong đó 50 phần cho hộ khó khăn (500 ngàn đồng mỗi phần), 80 phần cho các em học sinh (400 ngàn đồng mỗi phần). Tổng giá trị các phần quà là 57 triệu đồng.
Bà Nguyễn Kim Lý và nhà hảo tâm trao quà

Thực hiện: TT-TT PG Bạc Liêu

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online