Bạc Liêu: Lễ tưởng niệm – Cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2022

“Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”, chiều ngày 16/11/2022 (23/10/Nhâm Dần), Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp UBMTTQVN tỉnh và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm – Cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.
Chư Tôn đức cùng quý lãnh đạo trang nghiêm thắp hương tưởng niệm
Trong buổi lễ được tổ chức trang nghiêm và đầy ý nghĩa với sự tham dự của Ông Nguyễn Huy Dũng – Tỉnh Uỷ viên, Giám đốc Sở GTVT tỉnh; Ông Bùi Tấn Bảy – Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Kim Miên – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh, Ông Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công An tỉnh và nhiều sở Ban ngành các cấp.
Quý lãnh đạo chính quyền tham dự
Về phía Ban Trị sự Phật giáo Bạc Liêu có Thượng tọa Thích Giác Nghi - Trưởng Ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Phó Trưởng ban và Tăng Ni Phật tử trong tỉnh đồng tham dự.
Thượng tọa Thích Giác Nghi – Trưởng Ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Phó Trưởng ban
Tại buổi lễ, thay mặt Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, TT. Thích Giác Nghi có lời phát biểu chia buồn, thăm hỏi đến các gia đình có người thân bị tai nạn giao thông; đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng về những mất mát, khó khăn của các gia đình nạn nhân. Ân cần nhắc nhở đến Tăng Ni Phật tử tuyệt đối tuân thủ luật lệ khi tham gia giao thông.
TT. Thích Giác Nghi phát biểu
Ông Nguyễn Huy Dũng, cũng đã có bài phát biểu rất ý nghĩa và cảnh báo cho mọi tầng lớp khi tham gia giao thông, sự mất mát, sự đau thương khi xảy ra tai nạn đáng tiếc.  Mặc dầu ngành chức năng và các ban ngành đã rất nhiều nỗ lực nhưng tai nạn giao thông vẫn luôn hiện hữu. “Trong 10 tháng năm 2022, cả nước xảy ra 9.212  vụ, làm chết 5.221 người và làm bị thương 6.140  người. Riêng tỉnh Bạc Liêu, xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, làm chết 14 người, bị thương 21 người”. Đó là các sự việc tai nạn không đáng xảy ra, nếu mỗi chúng ta ý thức và chấp hành tốt quy luật khi tham gia giao thông.
Ông Nguyễn Huy Dũng phát biểu
Tai nạn giao thông – nỗi đau không của riêng ai, thông qua những thước phim ngắn về những mất mát đau thương do tai nạn giao thông để lại, toàn thể hội trường lắng lòng thương cảm, ý thức rõ: “phía trước tay lái là sự sống và hạnh phúc của nhiều người; phía sau tay lái có gia đình và người thân”. Ông Dũng chân thành tri ân BTS GHPGVN tỉnh thời gian qua chung tay tuyên truyền an toàn giao thông, và cùng tổ chức Lễ tưởng niệm cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm nay.
Quang cảnh đại lễ
Phần quan trọng của buổi lễ,  chư Tôn đức cùng quý lãnh đạo trang nghiêm thắp hương tưởng niệm và cầu nguyện cầu siêu các nạn nhân siêu sinh về cõi lành.
Nghi thức nguyện hương tưởng niệm và cầu siêu
Sau buổi lễ Tưởng niệm này là chính thức nghi thức Chẩn tế kỳ siêu độ cho các hương linh tử nạn do tai nạn giao thông do chư tôn đức Ban Nghi lễ Phật giáo Bạc Liêu thực hiện.
Nghi thức Chẩn tế kỳ siêu độ cho các hương linh tử nạn do tai nạn giao thông
Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Quang cảnh đại lễ

Thực hiện: TT-TT PG Bạc Liêu.

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online