Bạc Liêu: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp bàn Quy hoạch tổng thể Khu Quán Âm Phật Đài và một số công tác khác

Sáng ngày 20/10/2022 (25/9/Nhâm Dần), Thường trực Ban Trị sự tỉnh có cuộc họp quan trọng, đã đưa Dự án Khu Quán Âm Phật Đài ra thảo luận, Công bố Quyết định Ban Kiểm soát và thành lập Ban Tổ chức Đại giới đàn Trí Đức.
TT. Thích Giác Nghi chủ trì cuộc họp
Khu Quán Âm Phật Đài đã được UBND tỉnh công nhận Khu Du lịch tâm linh cấp tỉnh. Hàng năm Quán Âm Phật Đài có hàng trăm ngàn Phật tử, du khách trong và ngoài nước viếng thăm và chiêm bái. Tôn tạo xây dựng Quán Thế Âm Phật Đài là tầng lớp Tăng Ni, đồng bào Phật tử đang mong đợi. Thực hiện chủ trương cũng như đồng hành cùng chính quyền tỉnh mở rộng các tuyến du lịch, du lịch tâm linh, phát triển kinh tế tỉnh nhà, Phật giáo Bạc Liêu tâm huyết xây dựng Quán Thế Âm Phật Đài với quy mô tầm cỡ quốc gia.
TT. Thích Giác nghi trình bày Dự án quy hoạch Khu Quán Âm Phật Đài
Cuộc họp thông qua mô hình dự án quy hoạch Khu Quán Âm Phật Đài với nhiều hạng mục, phối cảnh rất trang nghiêm. Điểm nhấn của công trình chính là phần Đài Quan Âm được xây dựng trên đồi cao, và nhiều hạng mục khác như:  Chánh Điện, Tháp đại giác (Tháp Bồ Đề Đạo Tràng), Điện Quan Âm, Thập điện Minh Vương, Vườn Lâm Tỳ Ni v.v… Chư Tôn đức cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến để công trình có thể sớm được thực hiện.
Chư Tôn đức thảo luận về Dự án Khu Quán Âm Phật Đài tầm cỡ quốc gia
Tại cuộc họp, TT. Thích Giác Nghi cũng đã trao Quyết định bổ nhiệm nhân sự Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2022-2027, gồm có 7 thành viên do TT. Thích Quảng Thới đảm nhiệm Trưởng ban.
TT. Thích Giác Nghi trao Quyết định Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2022-2027
TT. Thích Giác Nghi, Chủ trì cuộc họp, phát biểu đúc kết: Tiếp thu các ý kiến thảo luận đóng góp của chư Tôn đức và khuyến khích Thường trực Ban Trị sự, Ban Trị sự các huyện, thị xã, thành phố, chư Tăng Ni chung tay hỗ trợ công tác xây dựng tổng thể khu Quán Âm Phật Đài sớm được thành tựu.
TT. Thích Giác Nghi phát biểu đúc kết cuộc họp
Phật giáo tỉnh chúng ta cần lưu ý thực hiện 3 điểm quan trọng: (1) Trường lớp nay tuy ổn định, nhưng trách nhiệm còn rất nặng, đào tạo Tăng Ni sinh xuất sắc nhằm kế thừa mạng mạch Phật giáo, thành tựu trong các công tác giáo dục nhiệm kỳ này, đây là một công việc vô cùng khó khăn. Nhất là giữ vững uy tín và nâng cao ngôi trường Trung cấp Phật học Bạc Liêu; (2) Tập trung toàn lực vào công trình Quán Âm Phật Đài, một công trình tầm quy mô lớn nhất của Phật giáo Bạc Liêu, một bước ngoặc lớn của lịch sử Phật giáo Bạc Liêu, một công trình đóng góp cho đồng bào, cho dân tộc chúng ta; (3) Xây dựng đoàn kết, tâm huyết từ Ban Trị sự cấp tỉnh đến cấp huyện, phát hiện và bồi dưỡng nhân tố kế thừa. Trên tinh thần hòa hợp, chư Tôn đức thống nhất các ý kiến và sẽ triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TT-TT PG Bạc Liêu.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online