Bắc Ninh: Ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh tổ chức gặp mặt đầu năm, triển khai chương trình tu học 2023

PSO - Chiều ngày 26/02/2023 (nhằm ngày 07/02 năm Quý Mão), tại Trụ sở GHPGVN tỉnh Bắc Ninh - chùa Đại Thành (số 245 Lê Phụng Hiểu, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt đầu năm, khai giảng khóa tu học giảng dạy năm 2023 đồng thời triển khai chủ trương, chương trình hoạt động Phật sự mà Ban Hoằng pháp Trung ương (BHP TƯ) GHPGVN vừa thông qua tại lễ ra mắt và công bố quyết định nhân sự BHP TƯ GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027) tại chùa Từ Đàm - Huế ngày 25/02/2023 (06/02/Quý Mão). Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT. Thích Thiện Hạnh - Uỷ viên Thường trực BHP TƯ GHPGVN, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng BHP GHPGVN tỉnh Bắc Ninh; ĐĐ. Thích Quang Huệ - Phó trưởng ban Thường trực BHP GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Long Hội - Chánh Thư ký BHP GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Quảng An - Trưởng tiểu ban Biên soạn Giáo lý, đại diện cho Ban Giảng sư cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Hoằng Pháp - Giảng sư đoàn cũng đồng về chứng minh, tham dự. Buổi lễ còn có sự hiện diện của hơn 200 quý thiện nam, tín nữ Phật tử trong và ngoài tỉnh cũng đồng về tham dự. Sau phần niệm Phật cầu gia bị là bài phát biểu và chúc mừng năm mới của Thượng tọa Trưởng BHP, Thượng tọa cũng gửi quà mừng tuổi đến chư Tôn đức và các Phật tử, tạo một không khí hoan hỷ vui vẻ đầm ấm đầu xuân. Rất nhiều Phật tử phát biểu ý kiến, tỏ rõ nguyện vọng của mình cũng như đóng góp cho đường hướng hoạt động của Ban Hoằng pháp trong thời gian tới. Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Hoằng pháp và Ban giảng sư đã giải đáp những vướng mắc, băn khoăn trong quá trình tu học Phật pháp. Trong buổi lễ, Ban thư ký đã trình lãnh đạo BHP và thống nhất với các Phật tử về chương trình giảng dạy trong thời gian tới, tiếp tục giảng pháp vào những chiều chủ nhật nhưng thêm phần tụng niệm (khóa lễ ngắn) sau khi kết thúc buổi giảng. Thống nhất chương trình giảng dạy vào các chủ nhật trong tháng như sau: - Chủ nhật đầu tiên: Giảng pháp theo chương trình (giáo trình) của Ban Hoằng Pháp - Chủ nhật tiếp theo: Khóa tu một ngày an lạc - Chủ nhật tiếp theo: Giảng pháp theo chương trình - Chủ nhật cuối của tháng: Thiền trà hoặc hoạt động ngoại khóa hoặc tọa đàm. Buổi gặp mặt đã kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người. Chủ nhật tới đây vào lúc 14h00 ngày 14/02/Quý Mão (05/3/2023) sẽ là buổi giảng đầu tiên của năm do ĐĐ. Thích Quang Huệ thuyết giảng. Kính thông tri đến quý thiện nam tín nữ để quý vị sắp xếp thời gian đến nghe pháp.

BHP GHGPVN tỉnh Bắc Ninh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online