Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM khánh tuế Đức Pháp Chủ, Đức Phó Pháp chủ, Chủ tịch HĐTS và chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo Thành phố

Sáng ngày 1-2-2024 (Nhằm 21 tháng Chạp năm Quý Mão) đoàn Ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP.HCM đã đến các trú xứ vấn an sức khỏe và khánh tuế Đức Pháp Chủ GHPGVN Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; Đức Phó Pháp chủ, Chủ tịch HĐTS GHPGVN Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn và đến Trụ sở Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM khánh tuế, chúc Tết chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự.

Đảnh lễ khánh tuế Đức Pháp Chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức
Vấn an sức khỏe và khánh tuế Đức Phó Pháp chủ, Chủ tịch HĐTS GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tại chùa Minh Đạo - Quận 3

Đoàn do Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP.HCM làm trưởng đoàn; đi cùng đoàn có Thượng tọa Thích Phước Tiến, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố; cùng chư Tôn đức Phó Trưởng Ban, chư Tôn đức Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố.

Khánh tuế và chúc Tết Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên TT HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự tại Việt Nam Quốc Tự - Quận 10. 

Đoàn đã đến đảnh lễ khánh tuế Đức Pháp Chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức; vấn an sức khỏe khánh tuế Đức Phó Pháp chủ, Chủ tịch HĐTS GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn tại chùa Minh Đạo - Quận 3; và đến khánh tuế Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên TT HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự tại Việt Nam Quốc Tự - Quận 10. 

Tại trú xứ của các bậc tôn trưởng lãnh đạo Giáo hội, Thượng tọa Thích Quang Thạnh đã tác bạch khánh tuế chư Tôn Hòa thượng nhân dịp Tết Giáp Thìn năm 2024, đồng thời báo cáo những thành tựu Phật sự nổi bật mà Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM đã thực hiện trong năm 2023. Qua đó, bày tỏ lòng tôn kính và tri ân khi những thành tựu Phật sự có được là nhờ sự quan tâm, khuyến tấn, hộ trì của Đức Pháp chủ, Đức Phó pháp chủ, Chủ tịch HĐTS và chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo Thành phố.

Trước thềm xuân mới, Thượng tọa Trưởng ban cùng chư Tôn đức Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố cầu nguyện mười phương gia hộ cho Đức Pháp chủ, Đức Phó pháp chủ, Chủ tịch HĐTS và Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo Thành phố cùng chư Tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự đạo thọ miên trường để lãnh đạo Giáo hội phát triển ổn định, mãi là bóng đại thọ cho Tăng Ni hậu học nương tựa tu tập và phụng sự đạo pháp.

Tại chùa Huê Nghiêm, Đức Pháp Chủ - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã chúc mừng những thành tựu Phật sự mà Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM đã đạt được trong năm 2023. Dịp này, Đức Pháp chủ cũng giử lời sách tấn và định hướng đến chư Tôn đức cho các hoạt động Phật sự trong năm mới của Ban, Ngài đặc biệt quan tâm và mong muốn Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố sẽ sớm hoàn thiện đề án mở Trường Sơ – Trung cấp Phật học nội trú, vì đây là sự mong mỏi của chư Tôn đức qua nhiều thế hệ.

Tại chùa Minh Đạo, Đức Phó Pháp chủ, Chủ tịch HĐTS - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn hoan hỷ và đánh giá cao các thành tựu Phật sự năm 2023 của Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM. Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch nhấn mạnh về tầm quan trọng của ngành giáo dục và khuyến tấn chư Tôn đức cố gắng xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục Phật giáo, đào tạo các thế hệ Tăng Ni tài đức cho Giáo hội, góp phần duy trì mạng mạch Phật pháp được phát triển bền vững.

Trước thềm xuân mới Giáp Thìn, chư Tôn túc Hòa thượng đã có lời chúc an lành và cầu Tam Bảo gia hộ cho thắng duyên, nghị lực hiện hữu xuyên suốt để chư Tôn đức Ban Giáo dục Phật giáo Thành phố thực hiện các Phật sự được thành tựu như ý nguyện.

Mời xem Video: Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM khánh tuế Đức Pháp chủ và chúc Tết đến lãnh đạo GHPGVN

Minh Hiền - Minh Đức

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 48 Hoà thượng Minh Trực tại Tổ đình Phật Bửu

PSO - Sáng ngày 10/6, tại Tổ đình Phật Bửu (quận 3), Đức Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã quang lâm dâng hương tưởng niệm 48 năm ngày viên tịch của Trưởng lão Hoà thượng Thích Minh Trực, Tổ sư sáng lập pháp môn Thiền Tịnh đạo tràng.

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Trà Vinh: Trang nghiêm tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ

PSO - An Cư là truyền thống cao quý và đầy ý nghĩa của người con Phật, đặc biệt là hàng xuất gia, trưởng tử của Như Lai. Vì tuổi của một vị tỳ kheo không được tính như người đời mà phải lấy tuổi an cư để tính, hay nói cách khác đó chính là tuổi hạ, còn gọi là Hạ Lạp

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online