Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước khánh tuế HT. Thích Huệ Thông

PSO - Trên tinh thần tri ân và báo ân đối với bậc tôn túc, niên cao lạp trưởng, chiều ngày 12/01/2023 tại Văn phòng Ban Trị sự - Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), đoàn chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Phước đã đến đảnh lễ khánh tuế và chúc tết đến HT. Thích Huệ Thông trước thềm năm mới Quý Mão 2023.

Phái đoàn do Thượng tọa Thích Tỉnh Cường – Uỷ viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn và chư Tôn đức Tăng Ni tháp tùng đoàn.

Thượng tọa Thích Tỉnh Cường thay mặt chư Tôn đức trong đoàn đã vấn an sức khoẻ và khánh tuế chúc mừng HT. Thích Huệ Thông được Đại hội suy cử vào vai trò Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thượng tọa chia sẻ: Theo thông lệ, mỗi năm Tết đến xuân về, những người con từ khắp nơi trên mọi miền đất nước đều dừng lại để tổng kết cuối năm, chuẩn bị nhà cửa khang trang, thăm viếng cha mẹ ông bà, gia tiên quá vãng và chúc cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới. Vượt hơn hẳn thế gian thường tình, chư Tăng Ni được trưởng thành trong Phật pháp, từng bước hoàn thiện được phục vụ đạo pháp dân tộc. Nhờ sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, hôm nay đoàn BTS tỉnh Bình Phước vân tập về Tổ đình Hội Khánh đảnh lễ, khánh tuế HT. Thích Huệ Thông và chư Tôn đức Giáo phẩm. Trước thềm năm mới, kính chúc HT. Thích Huệ Thông, chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử tỉnh Bình Dương pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật sự viên thành, để lãnh đạo GHPGVN và Tăng Ni trong cả nước trên con đường tu học Phật pháp và phụng sự chúng sanh trong tinh thần đoàn kết, hoà hợp.

Thường trực Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Bình Phước đảnh lễ khánh tuế và chúc tết đến HT. Thích Huệ Thông

Hòa thượng Thích Huệ Thông rất vui mừng đón tiếp phái đoàn Ban Trị sự PG tỉnh Bình Phước đã đến thăm và chúc Tết nhân dịp tết Nguyên đán. Hòa thượng cũng chúc mừng những thành tựu hoạt động của Phật giáo Bình Phước đạt được trong năm 2022, đặc biệt là là tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh. Thông qua quý phái đoàn, Hòa thượng gửi lời chúc sức khỏe và chúc Tết đến chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử tỉnh Bình Phước trong tỉnh một năm mới nhiều sức khỏe, đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, an lạc và mong muốn toàn thể Tăng Ni, Phật tử tỉnh Bình Phước chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước, tiếp tục tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm tốt công tác Phật sự, hưởng ứng các phong trào thi đua, thực hiện công tác an sinh xã hội, góp phần chung tay cùng địa phương xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, đoàn Ủy ban MTTQVN phường Phú Cường đã đến thăm và gửi lời chúc Tết  đến lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN Bình Dương do bà Trương  Th ị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đ ảng ủy phu ường Phú Cường làm trưởng đoàn cảm ơn sự đồng hành của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các cơ sở tự viện trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một nói chung và phường Phú Cường nói riêng đã đóng góp tích cực trong công tác an sinh xã hội, chăm lo bà con có hoàn cảnh khó khăn và chúc Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, chúc Hòa thượng Trưởng ban Trị sự đón Tết năm mới trong không khí vui tươi, đầm ấm, vạn sự cát tường.

Bà Trương  Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy phường Phú Cường (trái - thứ nhất) thăm và gửi lời chúc Tết đến lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN Bình Dương

Ban TT-TT PG Bình Dương

TP.HCM: "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự thu hút hàng ngàn trẻ em tham gia

PSO - Lễ hội Trung thu "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kết hợp UBMTTQVN quận 10, Hội đồng đội - Nhà thiếu nhi và Ban Chỉ huy Quân sự Q.10 tổ chức đã thu hút hàng ngàn phụ huynh, trẻ em đến vui chơi, tối 23/9 vừa qua.

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online