Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Trà Vinh và Hậu Giang khánh tuế Hòa thượng Chủ tịch

Trước thềm năm mới Xuân Nhâm Dần, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh và Hậu Giang đã về chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.HCM) để khánh tuế Hòa thượng Thích Thiện Nhơn Chủ tịch HĐTS GHPGVN, sáng nay 24/1.

Phái đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh do Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Trị sự làm Trưởng đoàn; đi cùng có TT.Thích Trí Minh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự và chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự. Phái đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang do TT.Thích Phước Thành, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự làm trưởng đoàn, đi cùng có chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự.

Đãi lao cho Hòa thượng Thạch Sok Xane và đại diện Ban Trị sự 2 tỉnh, TT.Thích Trí Minh tác bạch khánh tuế Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, nguyện cầu mười phương chư Phật gia hộ cho Đức Hòa thượng được pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu để hàng hậu học nương theo hạnh đức của Ngài mà vững bước trên con đường hành đạo và tu học.

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh và Hậu Giang cũng báo cáo công tác Phật sự năm 2021 và kế hoạch hoạt động năm 2022. Qua đó thỉnh Hòa thượng Chủ tịch ban đạo từ sách tấn, định hướng cho những hoạt động Phật sự trong tương lai được chu toàn.

Tại đây, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn bày tỏ hoan hỷ trước nghĩa cử nhân văn, đúng như tinh thần truyền thống của dân tộc trước thềm năm mới, chư Tôn đức Ban Trị sự 2 tỉnh đã thân lâm đến các trú xứ chư Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội để khánh tuế và chúc Tết.

Sau khi lắng nghe báo cáo Phật sự và kế hoạch hoạt động của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Trà Vinh và Hậu Giang, Hòa thượng Chủ tịch tán dương công đức chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự 2 tỉnh đã lãnh đạo Tăng Ni, Phật tử vượt qua những khó khăn, thách thức trong năm 2021 và thành tựu được một số công tác Phật sự đáng quan tâm. Năm 2022, Hòa thượng hy vọng Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Trà Vinh, Hậu Giang lên kế hoạch hiệu quả cho công tác Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2022-2027 của tỉnh mình, suy cử đội ngũ nhân sự mới là những người có đạo hạnh và uy tín để tiếp tục kế thừa và lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà phát triển.

Trước thềm năm mới, Hòa thượng Chủ tịch chúc cho chư Tôn đức Ban Trị sự 2 tỉnh được nhiều sức khỏe, cát tường như ý, thành tựu được nhiều Phật sự quan trọng năm 2022.

------------------------------------------------------------------------------------------

Sáng cùng ngày, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Trà Vinh và Hậu Giang cùng đến Thiền viện Quảng Đức – Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội để khánh tuế chư Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội.

Đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch HĐTS, chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS, Văn phòng 2.

Tại đây, HT.Thích Thiện Thống cảm ơn tấm lòng chư Tôn đức Ban Trị sự 2 tỉnh đã đến khánh tuế chư Tôn đức Giáo hội trong những ngày cuối năm. Qua đây, Hòa thượng cũng thay mặt Ban Thường trực HĐTS hứa tận tâm hỗ trợ và tham mưu cho 2 Ban Trị sự tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật sự tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đăng Huy

Ban Kinh tế - Tài chính TƯ tặng quà đến người dân vùng lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

PSO - Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính TƯ, Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội TƯ, các mạnh thường quân, doanh nhân, Phật tử chùa Long Hương đã đến trao tặng 1.000 phần quà vào ngày 3/12.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online