Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Trà Vinh cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại các tỉnh miền Trung

PSO – Nhằm chia sẻ với những khó khăn mất mát mà đồng bào miền Trung đã gánh chịu trong đợt bão lũ vừa qua, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã tổ chức chuyến thiện nguyện cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bới bão lũ từ ngày 22 đến ngày 25/10/2022, tại 4 tỉnh gồm: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế và Đà Nẳng. Phái đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Trà Vinh do ĐĐ. Thích Thiện Phước – Phó Ban Từ thiện xã hội tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn còn có chư Tôn đức trong Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh và quý Phật tử, quý mạnh thường quân. Vừa qua đồng bào các tỉnh miền Trung đã gánh chịu những thiệt hại to lớn do thiên tai, bão lũ gây ra, gieo biết bao tang thương, mất mát về mọi mặt cho người dân. Để chia sẻ phần nào khó khăn, cơ cực với bà con, Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Trà Vinh đã vận động sự chung tay của quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa giúp đỡ cho bà con nơi đây vượt qua khó khăn. Trong chuyến cứu trợ lần này Phái đoàn Ban Từ thiện Phật giáo tỉnh Trà Vinh đã trao tặng hơn 500 phần quà, gồm: gạo, mì cùng nhu yếu phẩm. Trị giá mỗi phần là 400 ngàn đồng. Ngoài ra đoàn còn hỗ trợ 2 triệu đồng tiền mặt cho 30 hộ gia đình bị thiệt hại nặng do bão gây ra. Tổng kinh phí trong chuyến cứu trợ lần này là hơn 300 triệu đồng. Một số hình ảnh ghi nhận được: Thanh Minh
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online