Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng trao quà Tết đến người lao động và các bệnh nhân

PSO- Chung tay góp nhặt yêu thương. Kết thành quà Tết tặng người đón Xuân. Sáng ngày 13/1/2023, Ni sư Thích Nữ Hạnh Khai, Trưởng ban Từ thiện Xã hội (T T X H) GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng các thành viên trong Ban và đại diện Phòng PA 02 Công an tỉnh đã đi thăm và tặng 250 phần quà Tết với tổng giá trị hơn 125 triệu đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đoàn Ban T T X H Phật giáo tỉnh Lâm Đồng và đại diện phòng P A 02 Công an tỉnh

Tiếp phái đoàn có bác sĩ Phan Thạch Khuê, Trưởng khoa Thận cùng các y bác sĩ cán bộ nhân viên bệnh viện

Bác sĩ Trưởng khoa cho biết: số lượng bệnh nhân điều trị tại các khoa ngày một tăng và đa số có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ về mọi mặt. Riêng khoa Thận có 170 bệnh nhân có hoàn cảnh rất khó khăn. Sự hỗ trợ của chư Tôn đức Ban T T X H Phật giáo tỉnh vào các dịp lễ Tết đã phần nào giúp bà con yên tâm điều trị.

Bác sĩ Phan Thạch Khuê trao đổi cùng đoàn
Đoàn thăm hỏi và tặng quà tại các giường bệnh

Thay mặt lãnh đạo khoa và bệnh nhân, bác sĩ Phan Thạch Khuê cảm ơn phái đoàn ban T T X H và đại diện phòng PA 02 Công an tỉnh đã dành thời gian đến thăm và trao quà cho bệnh nhân; đồng thời chúc các thành viên trong đoàn dồi dào sức khỏe, thực hiện thêm nhiều công tác an sinh xã hội đem niềm vui đến với mọi người.

Ni sư Thích Nữ Hạnh Khai tặng quà cho đại diện bệnh viện

Sau đó, các thành viên trong đoàn lần lượt đến các giường bệnh trao tận tay các bệnh nhân phần quà trị giá 500 ngàn đồng và lời chúc bà con sức khỏe mau bình phục đón Tết an vui.

Ni sư Thích Nữ Hạnh Khai, Trưởng ban T T X H Phật giáo tỉnh trao quà cho bệnh nhân
Ni sư Thích Nữ Hạnh Trí, thành viên ban T T X H Phật giáo tỉnh ân cần thăm hỏi và trao quà cho bệnh nhân

Trước đó, ngày 8/1/2023, tại hội chợ Tết nhân ái do Hội Chữ Thập đỏ Tỉnh và TP.Đà Lạt tổ chức, Ban T T X H tỉnh cũng đã tạo một gian hàng nhỏ gồm nếp và đậu xanh trị giá 140 triệu đồng, góp phần cùng Ban Tổ chức hỗ trợ 1000 hộ gia đình được vui đón Tết cổ truyền.

Gian hàng ban T T X H Phật giáo Lâm Đồng tại hội chợ Tết nhân ái

Cũng trong chương trình đem Tết đến mọi nhà, Ban T T X H tỉnh cũng đã hỗ trợ Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu 200 ngàn đồng; đồng thời hỗ trợ 50 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng đến người bán vé số dạo TP. Đà Lạt.

Như những cánh hoa mai nở báo hiệu mùa Xuân đã về, những hoạt động tặng quà Tết Quý Mão của Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã đem nắng ấm từ bi trao đến mọi nhà, giúp mọi người có thêm niềm vui đầu Xuân mới.

Bà con bán vé số nhận quà Tết

Minh Nguyên

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online