Ban TT-XH Trung ương tổ chức hành hương và từ thiện quốc tế tại Ấn Độ

PSO - Trong chương trình hành hương về thăm thánh tích của Đức Phật tại Ấn Độ từ ngày 1/3 đến ngày 7/3 do SC. Thích Nữ Huệ Thiện – Phó ban TT-XH Trung ương làm hướng dẫn đã kết hợp cùng chùa Hùng Long (Phú Quốc) tổ chức chuyến hành hương chiêm bái thánh tích đức Phật cho quý Phật tử và phát quà từ thiện tại Ấn Độ. Đồng hành cùng đoàn còn có sự hướng dấn tâm linh của ĐĐ. Thích Huệ Thuận – Phó ban TT Phân ban Quản lý Bảo trợ TT-XH Phật giáo, UV Hoằng pháp Phân ban hải ngoại cùng sự đồng hành của chư Tôn đức trong Ban TT-XH Trung ương và quý Phật tử, quý mạnh thường quân trong đoàn. Trong suốt chuyến đi, ĐĐ. Thích Huệ Thuận đã giới thiệu tới đoàn về lịch sử của Đức Phật và những nơi ngài đã thuyết pháp khi xưa. Đại đức là người đã từng học tập và sinh sống tại Ấn Độ nhiều năm, nên đối với văn hóa của Ấn Độ cũng phần nào am hiểu để giới thiệu đến đoàn. Chuyến hành hương lần này nhằm giúp quý Phật tử cùng các thành viên đi trong đoàn có thể hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành của Phật giáo tại Ấn Độ, chiêm bái những nơi đức Phật đã đi qua trong suốt hành trình tìm về chân lý giác ngộ, giải thoát. Ngoài ra còn giúp mọi người có thể chiêm ngưỡng những công trình tuyệt đẹp như chùa, di tích, những nơi thờ tự rất linh thiêng của nền văn hóa lâu đời của Ấn Độ. Bên cạnh đó chuyến đi còn bồi đắp cho mọi người nhiều hơn về mặt tâm linh,bằng sự tu tập mỗi ngày tụng kinh Pháp Hoa và thiền tập khi thời gian được rảnh , cả đoàn đã tìm được sự thanh thản và yên bình, niềm tin và hạnh phúc đầy năng luợng tích cực sau chuyến đi. Từ chuyến đi ý nghĩa như vậy sẽ giúp quý Phật tử cùng các thành viên đi trong đoàn có thể chiêm nghiệm, tạo niềm tin, có nhiều kiến thức về văn hóa, tâm hướng thiện và sống đẹp hơn. Trong chuyến hành hương lần này đoàn còn tổ chức phát 200 phần quà đến người dân nghèo tại đất nước Ấn Độ, phát quà ở khu ổ chuột làng Sujjata ,ở vùng ngoại ô Cách bồ đề đạo tràng ( Bodhgaya) hơn 10km và Xây dựng 5 giếng nước trao tặng người dân tại đây giúp mọi người có nguồn nước sạch an toàn đảm bảo trong sinh hoạt. Cũng nhân dịp hành hương lần này đoàn còn ghé thăm hỏi cúng dường cho các Tăng Ni sinh đang du học tại truờng Magadh University . Thật lành thay chuyến đi đã thành tựu viên mãn nhờ lòng thành tín tâm  của cả đoàn, và chư Phật gia hộ.

Thực hiện: SC. Huệ Thiện - Ngọc Mani

 
Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online