27/01/2019 10:20

Bến Tre: Ấm áp nghĩa tình - vui xuân Kỷ Hợi tại chùa Huệ Năng

Chiều ngày 26/ 01/ 2019 ( Ngày 21/ 12/ Mậu tuất),  tại Chùa Huệ Năng, ấp An Qưới – xã An Bình Tân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đại đức Thích Trí Thanh – trụ trì chùa Huệ Năng đã cùng quý phật tử những nhà hảo tâm ở Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 100 phần quà cho bà con  khó khăn nơi vùng quê Ba tri nhân dịp Xuân về Đến tham dự buổi trao quà có đại diện chính quyền Hội chữ thập đỏ của xã An bình tây; gia đình phật tử Nguyễn Thị Quý (Diệu Kim) Q.3 Tp. HCM.

Thay mặt chính quyền và nhà hảo tâm cũng có đôi lời chúc tết bà con trong tinh thần đạo pháp. Đại đức trụ trì cũng có những lời chúc Tết và chia sẽ đạo pháp với phật tử bà con nhân dịp xuân về. Sau đó, Đại đức cùng nhà hảo tâm trao tặng quà Tết cho bà con. Và trao bằng “Tri ân công đức” cho nhà hảo tâm.Buổi trao tặng quà Tết khép lại  trong niềm vui chan hòa tình làng nghĩa sớm, ấm áp tình người.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

                           Tin và ảnh: Trí Thanh.

The post BATRI : Ấm áp nghĩa tình – vui xuân Kỷ Hợi appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online