27/01/2022 22:02

Bến Tre: Chùa Bửu Minh tặng 220 phần quà cho bà con nghèo nhân dịp Xuân Nhâm Dần

PSO – Ngày 27/01/2022, ĐĐ.Thích Xuân Nguyện – Phó Thường trực BTS, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN huyện Chợ Lách, trụ trì chùa Bửu Minh đã phối hợp cùng Ủy Ban MTTQVN xã Phú Sơn trao tặng 220 phần quà cho bà con nghèo trên địa bàn Xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách.

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần, ĐĐ. Thích Xuân Nguyện đã vận động các nhà mạnh thường quân, Phật tử chung tay góp nhu yếu phẩm hỗ trợ 220 phần quà trao tặng đến bà con nghèo, để mọi người có được cái Tết đoàn viên ấp ấm, hạnh phúc bên gia đình. Mỗi phần quà trị giá 320.000 đồng (gồm có 10 kg gạo, mì gói, nước tương, nước mấm, dầu ăn, Bột ngọt, 01 kg đường, muối, Bánh và Dầu xoa bóp) với tổng kinh phí là 70.400.000 đồng.

Ngoài những phần quà trao tặng tại địa phương, ĐĐ. Thích Xuân Nguyện đã cử Phật tử đến trao tặng 10 phần quà cho các bệnh nhân nghèo khoa thận nhân tạo tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TP.HCM. (Mỗi phần quà là 1.500.000 đồng)

Cùng ngày, tại chùa Bửu Minh, ĐĐ. Thích Xuân Nguyện đã thân mật đón tiếp phái đoàn Huyện ủy đến chúc Tết nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần - Đại đức gửi lời chúc tốt đẹp đến với lãnh đạo Huyện ủy nhân dịp năm mới; đồng thời cũng đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ và luôn tạo điều kiện cho Phật giáo huyện nhà thuận lợi trong công tác Phật sự, Đại đức cũng hứa hẹn trong năm 2022, Phật giáo huyện sẽ tiếp tục đóng góp cùng với Đảng và lãnh đạo chung tay cùng huyện nhà trong công tác An sinh xã hội để xây dựng huyện nhà ngày càng  đổi mới và phát triển.

Tiếp đến, Đại đức Thích Xuân Nguyện đến chúc xuân quý lãnh đạo Ủy Ban Nhân dân xã Sơn Phú nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần và chúc quý lãnh đạo xã được nhiều sức khỏe, an khang và vạn sự kiết tường trong năm mới.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online