Bến Tre: Chùa Long Khánh phát quà cho Hội người khiếm thị và bà con nghèo vui xuân đón Tết Quý Mão - 2023

PSO-Sáng ngày 08/01/2023, Tại chùa Long Khánh, TT.Thích Minh Hoàng - Chứng minh BTS PG huyện Ba Tri, trụ trì chùa Long Khánh phối hợp với nhóm thiện nguyện TP. Hồ Chí Minh trao tặng 250 phần quà cho Hội người khiếm thị vui xuân đón Tết.

Đến tham dự có ĐĐ.Thích Trí Sơn - Phó Thư ký Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre; Ông Hồ Văn Muông - Chủ tịch Hội người khiếm thị huyện Ba Tri; Cùng với nhóm thiện nguyện TP. Hồ Chí Minh.

Trên tinh thần nhường cơm sẻ áo đến với những mảnh đời bất hạnh, gặp khó khăn trong cuộc sống và tạo thuận duyên cho quý bà con vui xuân đón Tết Quý Mão - 2023 tràn đầy niềm hỷ lạc. Đoàn Thiện nguyện từ TP.HCM trở về chùa Long Khánh để trao tặng đến bà con Khiếm thị, mỗi phần quà trị giá 350 nghìn đồng gồm có: Gạo, mì, nhu yếu phẩm và phong bì. Tổng kinh phí là 87.500.000 đồng. Nhân dịp xuân về, tết đến bà con người khiếm thị vô cùng hạnh phúc, vui mừng khi đón nhận những phần quà yêu thương, ấm áp, đầy nghĩa tình.

*Chiều cùng ngày, ĐĐ.Thích Trí Sơn - Phó Thư ký Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre đến thăm bà con tại xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre thăm hỏi và tặng quà nhân dịp Tết đến. Được biết Xã Mỹ Hòa thuộc vùng quê nông thôn, kinh tế gặp khó khăn, đời sống nhân dân còn nhiều thiếu thốn. Trên tinh thần cứu khổ ban vui, san sẻ yêu thương đến với bà con nghèo nơi đây, ĐĐ.Thích Trí Sơn cùng quý Phật tử đến chúc tết và trao tặng 50 phần quà đến với bà con nghèo tại địa phương với tổng kinh phí là 10 triệu đồng.

Đón tiếp đoàn có Ông Phan Thanh Quang - Huyện UV, Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Ba Tri; Ông Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng Ủy xã Mỹ Hoà; Bà Lê Thị Chín - Đảng Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hoà; Bà Lê Thị Ngoan - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã Mỹ Hoà.

Thay mặt bà con, Lãnh đạo địa phương đã trao Thư cảm ơn đến Đại đức Thích Trí Sơn. Nhân dịp Đại đức có đôi lời thăm hỏi, động viên khích lệ đến bà con, mong rằng những phần quà tuy nhỏ bé nhưng có thể thắp sáng niềm tin yêu trong cuộc sống của người dân. Cầu chúc cho bà con luôn có sức khỏe dồi dào, cố gắng vượt khó, vươn lên trong cuộc sống và nỗ lực phát triển kinh tế để thoát nghèo.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online