Bến Tre: Chuyến thăm và tặng quà cho bà con khiếm thị, chất độc màu da cam và các hộ nghèo huyện Bình Đại

Ba đời chư Phật đến thế gian không ngoài mục đích ban vui cứu khổ cho chúng sanh. Cũng như vậy, trong suốt một đời, Đức Phật Thích Ca đến với thế gian không lúc nào xao lãng mục đích tối thượng, là hóa độ chúng sinh đang trầm luân trong biển khổ. Vì lòng bi mẫn mong muốn cứu giúp chúng sanh thoát khỏi đau khổ, từ thuở bé Thái tử Tất Đạt Đa đã có những suy tư sâu sắc về cứu khổ cuộc đời. Nên khi đến đúng thời điểm, Thái tử đã từ bỏ tất cả để xuất gia tầm đạo.

Cùng ý nghĩa đó, nhân kỷ niệm ngày Bồ tát xuất gia khai mở ánh đạo vàng cho nhân loại, ngày 16/03/2019 (nhằm 11/02 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế đã có chuyến thăm hỏi và trao quà đến bà con nhiễm chất độc màu da cam, bà con khiếm thị, khuyết tật và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Chương trình từ thiện với sự chứng minh của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN. Về phía chính quyền có: Ông Lê Em – nguyên Phó Bí thư Thường trực huyện Bình Đại; bà Võ Xuân Mai – Phó ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh Bến Tre; ông Trần Văn Hóa – Hội trưởng Hội Người mù huyện Bình Đại; ông Trương Văn Mừng – Cán bộ phụ trách Hội Người mù huyện Bình Đại, gia đình Phật tử Huệ Nghi đến từ Hoa Kỳ cùng đông đảo bà con đồng tham dự.

Đời sống xã hội ngày càng văn minh và tiến bộ, nhưng đâu đó ngoài kia vẫn còn nhiều hoàn cảnh cần được sự nâng đỡ, hỗ trợ của cộng đồng. Thấu hiểu cuộc sống vất vả và khó nhọc của bà con, Đại đức Thích Trí Huệ đã có những lời chia sẻ, động viên thân tình và hướng bà con đến đời sống an lạc yêu thương và quan tâm lẫn nhau để cuộc sống thêm nhiều ý nghĩa.

Đại đức Thích Trí Huệ hỏi thăm bà con

Kế đến, phái đoàn đã trao 110 phần quà kết nối yêu thương đến tận tay quý bà con, bao gồm: 10kg gạo, thùng mì, 1 cái mền, các thuốc uống thông dụng, dầu gió và bao thư 100.000 đồng.

Thay mặt quý bà con, đại diện chính quyền địa phương gửi lời tri ân sâu sắc và chúc sức khỏe đến phái đoàn, đặc biệt là sự nhiệt tâm không quản ngại đường xa của quý Phật tử, các nhà hảo tâm dành những yêu thương đến bà con có hoàn cảnh đặc biệt nơi đây.

Đại diện bà con, Hội Người mù gửi lời tri ân đến Đại đức và phái đoàn

Phái đoàn hy vọng những phần quà vật chất nhỏ này có thể san sẻ bớt những khó khăn và giúp bà con thêm vững tin vào cuộc sống.

Buổi trao quà đã khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể mọi người tham dự.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

Chơn Niệm Nguyệt

The post Bến Tre: Chuyến thăm và tặng quà cho bà con khiếm thị, chất độc màu da cam và các hộ nghèo huyện Bình Đại appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online