Bến Tre: Tặng quà cho các em khuyết tật và bà con có hoàn cảnh khó khăn xã An Quy

Tại nơi sâu xa của vùng đất xứ dừa nghiêng bóng, tận mắt chứng kiến những đường đê sạt lở mất cả lối đi, khung cảnh nhà cửa vắng vẻ hoang sơ, ruộng vườn hoa màu và ao nuôi thủy sản bị triều cường dâng cao tàn phá. Vào ngày 21/02/2019 (nhằm 17/01 năm  Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã thực hiện chuyến từ thiện đến xã An Quy, huyện Thạnh Phú thăm hỏi và trao tặng những phần quà nhằm san sẻ bớt nỗi cực nhọc của bà con đang lúc cải tạo đất, chuẩn bị gieo hạt giống cho vụ mùa mới và mang yêu thương đến các em khuyết tật.

An Quy – một xã nghèo thuộc vùng sâu vùng xa của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Bà con nơi đây sống chủ yếu bằng nghề làm nông và nuôi trồng thủy sản. Do thất mùa, thu nhập không ổn định, các thanh niên phải xa quê, tìm cơ hội lập nghiệp nơi đất khách để giúp đỡ gia đình. Những năm gần đây, ảnh hưởng biến đổi khí hậu, tình hình sạt lở, xâm thực bờ biển diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Thạnh Phú đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân sinh.

Hiện trạng xâm thực bờ biển tại huyện Thạnh Phú – Bến Tre

Với tình hình đó, phái đoàn Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế do Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban làm trưởng đoàn và gia đình PT. Minh Ngọc đến từ Mỹ Quốc; PT.Nguyễn Thành Út cùng quý Phật tử gần xa đồng hành cùng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bà con nơi đây.

Về phía chính quyền địa phương có: Bà Lê Thanh Trang – nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bến Tre; ông Trần Quốc Phục – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã An Quy; ông Phạm Hồng Lạc – Phó Chủ tịch UBND xã An Quy; cùng các ban ngành đồng tham dự.

Sau những lời thăm hỏi, động viên chân thành của Đại đức trưởng đoàn và 150 phần quà đã được trao đến bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện chính quyền địa phương đã gửi lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn, cùng các nhà hảo tâm đã không quản ngại đường xá xa xôi, trở về san sẻ nỗi niềm và chia sẻ những món quà giúp bà con sở tại bớt đi gánh nặng cuộc sống, đồng thời cũng góp phần vào công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Đại diện chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn phái đoàn
Phái đoàn trao tặng những món quà đến quý bà con

Cùng ngày, đoàn xe tiếp tục lăn bánh đến trường Khuyết tật tỉnh Bến Tre. Tại đây, phái đoàn đã thăm hỏi, giao lưu, tặng quà cho các em học sinh khuyết tật, với mong muốn giúp xoa dịu phần nào những mặc cảm, khiếm khuyết về thân thể, khích lệ các em nỗ lực không ngừng, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Phái đoàn và các em học sinh trường Khuyết tật tỉnh Bến Tre

Mang sự quan tâm của cộng đồng xã hội đến các em, phân ban tổ chức buổi giao lưu, đố vui, trao gửi những phần quà chứa đựng những yêu thương của các nhà hảo tâm các nơi kèm bao thư 100.000 đồng. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng cả tấm lòng của các cô chú trong đoàn từ thiện mang tình yêu thương đến các em. Hy vọng đó sẽ là nguồn động lực để giúp các em vững bước trong cuộc sống.

Đại đức Thích Trí Huệ giao lưu cùng các em học sinh khuyết tật

Chương trình khép lại trong không khí vui tươi, những phần quà đầy ý nghĩa đã được trao tận tay đến các hoàn cảnh khó khăn của vùng đất quê hương xứ Dừa. Cuộc sống quanh ta vẫn còn nhiều mảnh đời bất hạnh, họ rất cần sự quan tâm chia sẻ từ cộng đồng xã hội. Hy vọng những nghĩa cử cao đẹp và tinh thần tương thân tương ái sẽ được lan tỏa rộng rãi để khắp nơi nơi.

Phái đoàn và các em học sinh trường Khuyết tật tỉnh Bến Tre

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Chơn Niệm Nguyệt

The post Bến Tre: Tặng quà cho các em khuyết tật và bà con có hoàn cảnh khó khăn xã An Quy appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.
Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online