Bến Tre: Trang nghiêm Đại lễ Vu lan Báo hiếu tại chùa Pháp Thanh

Hòa chung niềm hân hoan của những người con Phật nhân mùa Vu lan Thắng hội, chiều ngày 31/07/2022 (nhằm ngày 03/7 năm Nhâm Dần) tại chùa Pháp Thanh (xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL. 2566 – DL. 2022. Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT.Thích Nhựt Tấn – Ủy viên TT HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre; TT.Thích Trí Thọ, Phó trưởng ban TT ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre; ĐĐ.Thích Trí Thuận, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre cùng chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Bến Tre, huyện Giồng Trôm, chư Tôn đức ban Trụ trì chùa Pháp Thanh, chùa Hưng Phước (Quận 3, TP. HCM) và đông đảo Phật tử các đạo tràng đồng trở về tham dự buổi lễ. Trong niềm hoài cảm sâu lắng về hai đấng sinh thành, đại diện Phật tử đạo tràng bổn tự đã xúc động đọc bài cảm niệm Vu lan. Mùa Vu lan là dịp để Phật tử ôn lại tâm hạnh hiếu, tu tạo phước điền hướng về Thầy tổ, ông bà, cha mẹ như trong kinh đức Phật dạy; với tinh thần ấy đại diện Phật tử đạo tràng chùa Pháp Thanh đã trang nghiêm thực hiện nghi thức bông hồng cài áo lên chư Tôn đức chứng minh cùng chư Tôn đức Tăng và đạo tràng Phật tử tham dự. Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn đã nhắc lại ý nghĩa của ngày Đại lễ Vu lan đến toàn thể đại chúng, đã thực hiện đúng tinh thần của người con Phật, báo đáp tứ trọng ân. Đây là dịp để mỗi người thực hành và khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu với ông bà cha mẹ hiện tiền và cửu huyền thất tổ trong nhiều đời nhiều kiếp. Nhân đây, Hòa thượng cũng đã tán thán và ghi nhận công đức của chư Tăng và Phật tử đã tổ chức đại lễ Vu lan đồng thời kính chúc toàn thể chư Tăng cùng quý Phật tử đang tham gia đại lễ luôn an lành trong chánh pháp và làm tròn đạo hiếu của người con Phật.
Trước đó, sáng cùng ngày môn đồ pháp quyến cùng chư Tăng, Phật tử chùa Hưng Phước (Quận 3, TP. HCM), chù Pháp Thanh (tỉnh Bến Tre) đã trở về làm lễ Tạ tháp Ân sư, Đại lão Hòa thượng Thích Hiển Pháp tại chùa Pháp Thanh. Tại đây, chư Tăng cùng đông đảo Phật tử đã thành kính dâng hương cúng dường Giác linh cố Hòa thượng Ân sư. Đồng thời, tụng thời kinh cầu nguyện cho Giác linh Ngài được cao đăng thượng phẩm, quả chứng vô sanh, thùy từ gia hộ cho ngôi nhà Giáo hội Phật giáo Việt Nam hưng thịnh. Dịp này, tại khuôn viên chùa Pháp Thanh, toàn thể Phật tử đạo tràng với tâm thanh tịnh hướng về Tam Bảo thành tâm sớt bát cúng dường lên chư Tôn đức những phẩm vật để chư Tăng có sức khỏe tu hành, làm lợi ích chúng sinh. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Công Minh

TP.HCM: "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự thu hút hàng ngàn trẻ em tham gia

PSO - Lễ hội Trung thu "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kết hợp UBMTTQVN quận 10, Hội đồng đội - Nhà thiếu nhi và Ban Chỉ huy Quân sự Q.10 tổ chức đã thu hút hàng ngàn phụ huynh, trẻ em đến vui chơi, tối 23/9 vừa qua.

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online