Bến Tre: Trao bồn nước ngọt, nhà tình thương và những phần quà yêu thương đến bà con tại huyện Châu Thành, Bình Đại nhân mùa Phật Đản

PSO – Mừng mùa Khánh Đản của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni lần thứ 2644, với tinh thần từ bi cứu khổ ban vui của nhà Phật, ngày 6/5/2020 (ngày 14/4 năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc Tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã thực hiện chương trình “Mừng Phật Đản Sanh” hỗ trợ các bồn chứa nước ngọt cho bà con hiện đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt hạn mặn, trao 2 căn nhà nghĩa tình và những suất quà yêu thương đến bà con các huyện Châu Thành và huyện Bình Đại tại tỉnh Bến Tre.

Với sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực (UVTT) Ban Hoằng pháp TƯ; Ni sư Thích nữ Như Diệu – UVTT Phân ban; Ni sư Thích nữ Trung Hiếu – Trụ trì chùa Mục Đồng (Giồng Trôm, Bến Tre) đến trao những bồn chứa nước cho bà con nghèo.

Đồng tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Ông Nguyễn Phúc Linh – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Bến Tre; ông Trần Minh Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh; bà Lê Thanh Trang – nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), Trưởng ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Phúc – Phó ban Liên lạc Kiều bào Kiều quyến tỉnh; bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN huyện Châu Thành; ông Nguyễn Văn Thanh Vũ – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tam Phước; ông Huỳnh Chí Hồng Quân – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tam Phước; bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Tam Phước, cùng các vị đại diện UBMTTQ xã An Hóa và An Khánh.

Hoạt động đầu tiên của chuỗi chương trình “Mừng Phật Đản Sanh”, đoàn đến Bếp ăn Nhân Ái Phước Viên thực hiện buổi lễ trao tặng 105 bồn chứa nước ngọt loại 500 lít, phục vụ bà con khó khăn bị ảnh hưởng bởi đợt hạn hán và xâm nhập mặn lịch sử đang xảy ra.

Đây cũng là chương trình thứ ba của Phân ban trong công cuộc phòng chống hạn mặn ở vùng đất xứ dừa này. Tại buổi lễ, đoàn đã trao tặng các bồn nước ngọt đến bà con các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách tại 3 xã An Hoá, An Khánh và Tam Phước, huyện Châu Thành.

Trong niềm vui nơi nơi đón mừng mùa Phật Đản đang về, những bồn chứa nước không chỉ chứa chan nghĩa tình của quý mạnh thường quân, mà đó còn là thể hiện sự yêu thương, san sẻ khó khăn của những người con Phật đến miền đất hạn mặn của miền Tây này. Kinh phí của những chiếc bồn nước ngọt này là 100 triệu đồng. Được biết, sắp đến đây, dự án ATM nước sẽ được Phân ban triển khai trong thời gian sắp đến, cùng đồng hành cùng bà con đối phó với tình trạng thiếu hụt nước ngọt.

Những đóng góp tích cực đó của Phân ban đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bến Tre ghi nhận và trao bằng khen tặng cho các công tác xã hội. Những nghĩa cử cao đẹp đó đã đóng góp tích cực cho địa bàn huyện Châu Thành nói chung và tỉnh Bến Tre nói riêng trong giai đoạn hạn mặn bủa vây khốc liệt này.

Tiếp nối những Mái Ấm Yêu Thương mùa Phật Đản, phái đoàn Phân ban tiếp tục chương trình tại huyện Bình Đại để thực hiện trao 2 căn nhà tình thương cho bà con nơi đây.

Căn nhà thứ nhất được bàn giao là hộ bà Võ Thị Bé, ấp Vinh Huê, xã Văn Quới Đông, Huyện Bình Đại.

Chung vui cùng gia đình có sự tham dự của: Ông Lê Em – nguyên Phó Bí thư Huyện uỷ huyện Bình Đại; ông Cao Văn Bé Tư – Chủ tịch MTTQ huyện; ông Võ Văn Tân – Chủ tịch UBND xã Văn Quới Đông; bà Bùi Thị Nguyên Hạnh – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Bùi Thanh Hoàng – Bí thư xã.

Mái ấm thứ hai được phái đoàn đến thăm hỏi và bàn giao là hộ của anh Nguyễn Văn Mộng, ấp Vinh Xương, xã Văn Quới Đông.

Đây là những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong khu vực, sau thời gian khảo sát và tiến hành xây dựng, những mái lá đơn xơ dột nát đã được thay thế thành mái ấm vững chãi cạnh những tán dừa xanh mát.

Cùng ngày, thừa ủy nhiệm của Đại đức Thích Trí Huệ, Đại đức Thích Trí Thành đã trao tặng 90 suất quà hỗ trợ sau thời gian giãn cách xã hội cho bà con khó khăn tại chùa Tân Khánh (xã Tân Thạch, huyện Châu Thành).

Mong muốn bà con nhập cư và bà con nghèo đón một mùa Phật Đản an vui, Đại đức đã trao gửi những suất quà đến bà con nghèo nơi đây với mỗi phần gồm: 10 kg gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, đường. Với mỗi phần trị giá 200.000 đồng.

Tổng chuyến từ thiện đợt này của Phân ban là: 188 triệu đồng.

Chuyến hành trình đã kết thúc trong không khí hân hoan của những ngày mừng Phật Đản sanh cận kề. Với tinh thần cứu khổ ban vui của những người con Phật, chỉ cần nhìn bà con khó khăn vui tươi đón nhận những suất quà, hay những mái ấm tình thương,… san sẻ được phần nào gánh nặng cuộc sống cho người dân nghèo, đó là niềm vui của Phân ban cũng như những người làm công tác thiện nguyện.

Sau đây là các hình ảnh còn lại:

Chơn Niệm Nguyệt

The post Bến Tre: Trao bồn nước ngọt, nhà tình thương và những phần quà yêu thương đến bà con tại huyện Châu Thành, Bình Đại nhân mùa Phật Đản appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.  
Download Android Download iOS
Điện Biên: Phật giáo tỉnh thông tin về Đại lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập

Ban trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên và UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất về việc tổ chức Đại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập GHPGVN tỉnh Điện Biên (25/4/2014-25/4/2024), Đại lễ cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024)...

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online