07/12/2019 22:02

Bến Tre: Trao học bổng đến học sinh nghèo và tặng quà cho bà con khó khăn, người khiếm thị trên địa bàn tỉnh


PSO – Giữa tiết trời bắt đầu se lạnh của mùa xuân mới đang về trên khắp quê hương đất nước, người người đều khẩn trương hoàn tất mọi việc để chuẩn bị cho một mùa xuân mới sắp đến. Thế nhưng, quanh ta vẫn còn nhiều hoàn cảnh bất hạnh, họ phải lo mưu sinh từng ngày để đủ miếng ăn cái mặc. Thấu hiểu sự khó khăn đó, ngày 04/12/2019 (nhằm ngày 9/11 năm Kỷ Hợi), những người con Phật từ miền đất phương xa đã trở về đồng hành cùng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN có chuỗi hoạt động thăm hỏi và tặng xe đạp, quà đến học sinh nghèo, bà con khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi, người tàn tật, người khiếm thị trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Đoàn xe lăn bánh trở về miền đất xứ dừa nghiêng bóng với sự hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ, gia đình PT. Trí Pháp – Ủy viên (UV) Phân ban tại Đức; PT. Ngọc Thanh – UV Phân ban tại Hoa Kỳ; PT. Trần Hoàng Nam (PD. Trí Bảo) – Ủy viên Thường trực Phân ban, cùng với sự đồng hành của quý Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Mở đầu cho chuỗi từ thiện, là địa điểm là Bếp ăn Nhân Ái Phước Viên do Đại đức Thích Trí Huệ làm chủ nhiệm. Nơi đây không chỉ là địa điểm phục vụ các suất cơm chay miễn phí cho người lao động, các em học sinh nghèo, các hoàn cảnh cơ nhỡ mỗi ngày, mà còn là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Tham dự buổi lễ có sự tham dự của các cấp chính quyền địa phương: Ông Nguyễn Hoàng Phúc – nguyên Giám đốc Trung tâm Chính trị tỉnh Bến Tre; bà Võ Thị Yến – Phó Văn phòng Tỉnh uỷ tỉnh; bà Nguyễn Thị Sang – Phó Chủ tịch Mặt trận tỉnh; ông Lý Tấn Hùng – Hội trưởng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam huyện Châu Thành; ông Nguyễn Văn Thanh Vũ – Phó Bí thư xã Tam Phước và đông đảo bà con địa phương.

Đại đức Thích Trí Huệ có đôi lời chia sẻ Phật pháp, động viên bà con vượt qua nghịch cảnh cuộc đời, sống an vui trong hiện tại. Tiếp đến, phái đoàn trao đến quý bà con khiếm thị 215 suất quà: 110 phần tại huyện Thạnh Phú, 105 phần  cho huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Tại đây, đoàn đã hỗ trợ thêm 150 phần quà yêu thương cho bà con nghèo đặc biệt khó khăn, với 50 phần cho xã Tân Thạch, 100 phần cho bà con xã Tam Phước, để bà con bớt đi gánh nặng cuộc sống, vui đón xuân Canh Tý.

Mỗi phần quà trị giá là 370.000 đồng, bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai dầu ăn, 1 áo lạnh, và bao thư tiền mặt 100.000 đồng.

Đồng thời, dịp này cũng là thời điểm kết thúc học kỳ 1 năm học 2019-2020, Phân ban trao thêm 20 suất học bổng và xe đạp đến các em học sinh vượt khó tại xã Tân Thạch và Tam Phước, khuyến khích các em nỗ lực học tập, trở thành người có ích cho xã hội mai sau.

Với trị giá mỗi suất học bổng, quà và xe đạp là 2.100.000 đồng.

Tiếp đến, đoàn thăm hỏi và tặng 205 phần quà cho các bé tại Trường Nuôi dạy Trẻ em Khuyết tật Bến Tre tại ấp 1, xã Hữu Định, huyện Châu Thành. Mỗi phần trị giá là 250.000 đồng, bao gồm: một thùng mì, áo lạnh, bánh, kẹo, và tiền mặt 100.000 đồng.

Phái đoàn được sự đón tiếp của ông Nguyễn Phước Vinh – Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy Trẻ em Khuyết tật Bến Tre; bà Trần Thị Hoa, bà Bùi Thị Lan – đồng Hiệu phó nhà trường; cùng quý thầy cô chủ nhiệm các lớp và các em học sinh.

Việc chăm sóc cho các bé khiếm khuyết về mặt thể chất và tinh thần là một điều rất khó khăn. Nhưng với tình yêu thương và sự nhẫn nại của các thầy cô mà các bé được học tập, vui chơi trong sự bảo bọc của nhà trường. Ngoài gia đình và nhà trường, để chu toàn cho toàn thể học sinh trường khuyết tật, các em rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng xã hội.

Sau giờ phút giao lưu với các em trường Nuôi dạy Trẻ em Khuyết tật, điểm cuối cùng, phái đoàn trở về thăm hỏi các cụ già neo đơn và các bé mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Bến Tre.

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi và tặng 70 phần quà đến các cụ và 20 phần quà cho các bé mồ côi. Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng.

Tổng kinh phí của chuỗi hoạt động chào đón xuân Canh Tý này là 246.300.000 đồng.

Với trái tim yêu thương và tấm lòng của những người con Phật khắp mọi nơi trở về, những suất quà nghĩa tình đã được trao gửi đến những hoàn cảnh khó khăn trong niềm hoan hỷ của toàn thể mọi người. Chứng kiến xã hội còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn như vậy, mỗi thành viên phái đoàn cũng tự nhủ sẽ cố gắng hơn để có thể đóng góp từ những điều thiện lành nhỏ nhất cho đời, đặc biệt là cương vị những người Phật tử, theo tinh thần “tốt đời đẹp đạo”, đắp xây cuộc sống thêm an hòa và hạnh phúc.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

 

 

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Bến Tre: Trao học bổng đến học sinh nghèo và tặng quà cho bà con khó khăn, người khiếm thị trên địa bàn tỉnh appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.

Bình Thuận: Phân ban Thanh thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi họp mặt các câu lạc bộ tuổi trẻ và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi

PSO - Với mục tiêu kết nối các CLB Tuổi trẻ Phật tử trong tỉnh Bình Thuận, Phân ban Thanh thiếu trực thuộc Ban HDPT GHPGVN tỉnh tổ chức họp mặt sinh hoạt tại công viên biển Nova World (Phan Thiết) và tặng 500 phần quà trung thu cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Sông Phan 2 (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào ngày 01/10/2023 (nhằm ngày 17 th

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online