Biên Hòa: Chùa Phúc Lâm trao quà Tết cho 500 người mù

PSO-Sáng ngày 16/01/ 2022 (nhằm ngày 14/12 Tân Sửu), Thượng tọa Thích Minh Trí, trụ trì chùa Phúc Lâm (phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa) đã tổ chức trao quà Tết Nhâm Dần cho 500 người mù, người có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Đồng Nai với tổng kinh phí 235 triệu đồng.

Thượng tọa Thích Minh Trí cho biết: Đây là chương trình từ thiện xã hội thường niên của nhà chùa vào các dịp Tết Nguyên đán, Lễ Phật đản, Lễ Vu lan và Tết Trung thu suốt hơn 10 năm qua. Năm 2021, tuy dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống nhưng nhà chùa vẫn nỗ lực duy trì hoạt động từ thiện để chia sẻ khó khăn với người mù, người nghèo khó trong tỉnh Đồng Nai.   500 phần quà do Thượng tọa Thích Minh Trí, Trụ trì chùa Phúc Lâm vận động Queen Maha Maya Buddhist Temple, Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Ngân hàng Sacombank chi nhánh Đồng Nai và quý Phật tử Bổn tự ủng hộ. Các phần quà được trao đến Hội Người mù các huyện trong tỉnh: Tân Phú, Định Quán, Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, huyện Trảng Bom, Long Thành, Cẩm Mỹ; và người khó khăn phường Tân Tiến TP.Biên Hòa. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, bột ngọt, đường cát, sữa hộp, bánh ngọt và phong bì tiền mặt. Ghi nhận những đóng góp không mệt mỏi của Thượng tọa Thích Minh Trí trong công tác nhân đạo xã hội hơn 11 năm qua, bà Nguyễn Thị Hữu, Chủ tịch UBND phường Tân Tiến đã thừa ủy quyền của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo đến Thượng tọa trụ trì.

Đức Hải

 

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online