28/07/2019 18:42

Bình Chánh: Khóa tu mùa hè 2019 tại Tu viện Kim Cang với nhiều hoạt động vui nhộn.


Với tiêu chí đem đến sự vui tươi cho các em khi đến tham dự khóa tu mùa hè “Tuổi trẻ hướng Phật” lần thứ 2 tại Tu viện Kim Cang – Bình Chánh, cũng như chuẩn bị tâm thế thoải mái để các em bước vào năm học mới đầy tự tin sau khi kết thúc 3 tháng hè, Ban Tổ chức Khóa tu đã xây dựng chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhằm tạo môi trường lành mạnh để các em vừa trao dồi Phật pháp, vừa vui chơi giải trí trong tình thân lục hòa.

Theo đó, chương trình chính thức bắt đầu vào ngày 28/07 và kết thúc vào 30/07 (nhằm ngày 26 – 28/06/Kỷ Hợi). Qua đó nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa sẽ được Ban Tổ chức triển khai như: Vui học Phật pháp, Tọa đàm – Pháp thoại “Tuổi trẻ với Đất nước”; Thể dục & Cuộc thi chạy bộ, Thư gởi song thân,… Đặc biệt, các hội thi như: Rung chuông chùa, Tu viện Got talent, trò chơi dân gian, Thắp nến tri ân,…đang được các em đón chờ.

Trước đó, vào tối ngày 27/07 (nhằm ngày 25/06/Kỷ Hợi), lễ Khai mạc Khóa tu đã chính thức diễn ra. Buổi lễ dưới sự chứng minh tham dự của TT. Thích Nguyên Chiếu – trú trì Tu viện Kim Cang kiêm Trưởng Ban Tổ chức; ĐĐ. Thích Nguyên Thiện, ĐĐ. Thích Trung Phú – đồng Phó Ban Tổ chức; cùng chư tôn đức Tăng Ni trưởng các tiểu ban, và gần 100 các em tu sinh, nam nữ phật tử gần xa đồng tham dự.

TT. Thích Nguyên Chiếu – Trưởng Ban Tổ chức Khóa tu

Chư tôn đức Trưởng các tiểu ban

Xin gởi đến bạn đọc một số hình ảnh tại Khóa tu:

Tác pháp thỉnh chư tôn đức chứng minh lễ Khai mạc

ĐĐ. Thích Chúc Thiện – MC chương trình

Tin – Ảnh: Vạn Tịnh

 

 

The post Bình Chánh: Khóa tu mùa hè 2019 tại Tu viện Kim Cang với nhiều hoạt động vui nhộn. appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online