25/09/2019 17:51

Bình Định: Ban Trị sự GHPGVN thành phố Quy Nhơn họp mở rộng triển khai các Phật sự


PSO – Chiều ngày 24/9/2019 (nhằm ngày 26/8 năm Kỷ Hợi) tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN thành phố Quy Nhơn (Tổ đình Minh Tịnh, 35 Hàm Nghi) đã diễn ra phiên họp mở rộng để triển khai các Phật sự trong thời gian tới của BTS GHPGVN thành phố.

Chủ tọa phiên họp có TT.Thích Đồng Quả – Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bình Định, Trưởng BTS GHPGVN TP.Quy Nhơn; cùng với sự tham dự của ĐĐ.Thích Hạnh Chơn – Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Quy Nhơn; ĐĐ.Thích Thị Tấn – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo thành phố cùng chư Tôn giáo phẩm, chư Tôn thiền đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử là thành viên BTS GHPGVN TP. Quy Nhơn, Trụ trì các tự viện trong toàn thành phố đồng tham dự.

Thượng tọa Trưởng BTS đã phát biểu khai mạc phiên họp, tán thán sự hiện diện đông đủ của tất cả chư Tôn đức Tăng Ni và rất mong những đóng góp ý kiến của chư Tôn đức với các hoạt động Phật sự trong thời gian tới như: Kế hoạch mở Lớp Sơ cấp Phật học tại TP.Quy Nhơn, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định chuẩn bị mở Đại giới đàn vào năm Canh Tý – 2020 và thảo luận các giải pháp cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố chưa được công nhận.

ĐĐ.Thích Quảng Thông – Trưởng ban Giáo dục Phật giáo thành phố đã thông qua kế hoạch mở Lớp Sơ cấp Phật học của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, tại phiên họp Ban Thư ký đã thống kê số lượng “chú điệu” đủ điều kiện theo học Lớp Sơ cấp của các tự viện trong thành phố và sẽ có phương án trình BTS GHPGVN tỉnh.

Cuộc họp đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của chư Tôn đức về các vấn đề thọ giới và những cơ sở tự viện chưa được công nhận, sẽ trình lên trong phiên họp Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sắp tới để xem xét.

Cũng trong phiên họp, nhân sự Ban Điều hành GĐPT TP.Quy Nhơn được trình trước chư Tôn đức cùng đại biểu tham dự. HTr cấp Tín Thị Đông – Huỳnh Trọng Thu, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN thành phố, Trưởng Ban Điều hành GĐPT TP.Quy Nhơn đã nhận nhiệm vụ Trưởng ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh nên căn cứ cuộc họp của toàn thể Huynh Trưởng toàn thành phố đề cử HTr cấp Tấn Quảng Hòa – Phạm Ngọc Mỹ, Ủy viên Ban Trị sự thành phố đảm nhận nhiệm vụ tân Trưởng Ban Điều hành GĐPT TP.Quy Nhơn, HTr cấp Tín Đồng Thuận – Đinh Công Hòa, Phó Trưởng Ban Điều hành.

Cuộc họp của Ban Điều hành GĐPT TP.Quy Nhơn diễn ra ngay sau phiên họp của Ban Trị sự GHPGVN thành phố để triển khai các hoạt động Phật sự trong những tháng cuối năm và bàn giao nhiệm vụ cho tân Ban Điều hành GĐPT thành phố. 

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được tại phiên họp:

  

Tin: Quảng Tiến, ảnh: Nhật Viễn

The post Bình Định: Ban Trị sự GHPGVN thành phố Quy Nhơn họp mở rộng triển khai các Phật sự appeared first on Phật sự Online Miền Trung.

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online