Bình Định: Đại Giới đàn Trí Độ - Truyền giới Bồ-tát cho Giới tử xuất gia

PSO - Tối ngày 13/05/2023 (nhằm ngày 24/03 năm Quý Mão), 100 giới tử là các Tân Tỳ-kheo, Tân Tỳ-kheo Ni, đã vân tập về Đại giới trường Tổ đình Long Khánh (141 Trần Cao Vân, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) cầu thọ giới Bồ-tát. Đại diện BTC Đại giới đàn đã cung thỉnh chư Tôn đức Giáo phẩm: HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Quảng Xả, HT. Thích Viên Đạt, HT. Thích Nguyên Huệ… đăng đàn truyền giới Bồ-tát.

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, chư tôn đức giới sư đã quang lâm, an tọa, sau đó hướng dẫn các giới tử đảnh lễ Tam bảo và sám hối thanh tịnh ba nghiệp, giáo huấn về ý nghĩa cao cả của giới Bồ-tát, hạnh nguyện lợi tha, tâm thành tha thiết mà người lãnh thọ giới pháp cần phải phát khởi và gìn giữ.

Sau khi vấn già nạn giới tử, Hòa thượng Yết-ma đã hướng dẫn các giới tử cung thỉnh Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đương vi Đường đầu Hòa thượng; cung thỉnh Bồ-tát Đại Trí Văn Thù làm Yết-ma A-xà-lê; cung thỉnh Bồ-tát Di Lặc làm Giáo thọ A-xà-lê; cung thỉnh mười phương Như Lai làm tôn chứng sư trao truyền giới pháp Đại thừa của Bồ-tát và mười phương Bồ-tát làm pháp lữ cùng học giới.

Lễ truyền giới diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính của các Giới tử. Các Giới tử đã phát lời thệ nguyện đoạn trừ các việc ác, làm các việc lành và độ tất cả chúng sanh theo Tam tụ tịnh giới của bậc Bồ-tát. Chư Giới sư cũng thay vì chư Phật, chư Bồ-tát mà truyền các điều giới của Bồ-tát đến giới tử cầu giới.

Được biết, tối cùng ngày ban Kiến đàn cung thỉnh ĐĐ. Thích Nhuận Huệ - Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh quang lâm thuyết pháp về cuộc đời và hành trạng của Pháp sư Trí Độ, tôn hiệu của Đại giới Đàn đến các Tân Tỳ kheo, Tỳ kheo Ni và đông đảo Phật tử.

Tại điểm truyền giới Tăng Tổ đình Long Khánh, sau thời khóa thuyết giảng của Đại đức Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh. Ban Điều hành, Ban Quản giới tử, cùng giới tử đã thực hiện nghi thức hô canh - tuần chiểu trong khuôn viên chùa.

Theo đó, các giới tử xếp thành hàng, xuất phát từ sảnh chính trước hội trường đi ra khuôn viên bên ngoài, tay cầm đuốc kinh hành trong chánh niệm, rồi trở về điểm xuất phát.. Kết thúc ngày sinh hoạt thứ 3 tại Đại giới đàn.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Ekip PSO

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online