Bình Định: Ngày truyền giới thứ 2 tại Đại Giới đàn Trí Độ

PSO - Thể theo chương trình Đại giới Đàn Trí Độ PL.2567, Sáng ngày 13/05/2023 (nhằm ngày 24/03 năm Quý Mão) tại 2 giới trường Ban Tổ chức tiếp tục đăng đàn truyền giới cho giới tử Tỳ kheo và Tỳ kheo Ni.

Tại giới trường Tăng (Tổ đình Long Khánh) ban dẫn thỉnh sư cung thỉnh Hòa thượng Đàn đầu, Hòa thượng Yết ma A xà lê và Nhị vị Hòa thượng Giáo thọ A xà lê cùng Thất vị tôn chứng sư đảnh lễ Tam bảo, lễ tổ và quang lâm về giới trường để tiếp tục ngày truyền giới cho giới tử Tỳ kheo.

Tại giới trường Ni (chùa Tâm Ấn), chư Tôn Hòa thượng giới sư Ni cũng nguyện hương lễ Phật, lễ tổ và quang lâm về giới trường để truyền trao giới pháp cho các giới tử Tỳ kheo Ni. Đồng thời ban kiến đàn do Thuyết giới cho chư giới tử Sa di Ni - Thức xoa ma na với mục đích để cho các giới tử được nghe lại và hiểu rỏ hơn các giới mà mình đã được thọ lãnh từ chư Tôn đức Hội đồng thập sư Nhị bộ từ đó giới tử trân trọng gìn giữ những giới pháp đó.

Tại giới trường Tăng SC. Thích Nữ Minh Ý Điển lễ giới đàn Ni tác bạch cầu chánh pháp ĐĐ. Thích Quảng Đạt hướng dẫn chư Ni đảnh lễ Tam bảo, yết bái Đại Tăng cầu trao truyền chánh pháp cho giới tử Ni.

Chiều cùng ngày Hội đồng thập sư Ni hướng dẫn cho các giới tử trở về Đại giới trường Tổ đình Long Khánh để cầu chánh pháp Yết ma từ Hội đồng thập sư Tăng.

Trước Hội đồng Thập sư Tăng, NT. Thích Nữ Thông Nhiên đãi lao Hội đồng Thập sư Ni tác bạch cầu thọ Chánh pháp cho các giới tử. Trước lời thỉnh cầu, HT. Thích Quảng Xả đã tùy thuận hứa khả chấp nhận lời thỉnh cầu của giới sư Ni và quang lâm giới trường thực hiện nghi thức Chánh pháp yết-ma cho các giới tử Ni.

Trước khi trao truyền Chánh giới, các giới tử Ni vân tập trước Đại Tăng và được Hòa thượng Yết-ma hỏi các già nạn, Hòa thượng xác vấn Giáo thọ A-xà-lê Ni rằng các giới tử Thức-xoa-ma-na các nội dung theo luật. Sau đó, cho phép thứ tự 3 giới tử vào cầu bạch pháp Yết ma, hai bộ đại Tăng đã tác pháp tác thành giới thể cho giới tử Đại Tăng đã như pháp, như luật trao truyền 8 pháp Ba la di cho giới tử, còn dạy giới tử phải theo các vị Hòa thượng Ni và Giới sư Ni để học các pháp trong 348 giới. Sau cùng, Hòa thượng Yết ma A xà lê đã trao Bát kỉnh pháp cho giới tử và dạy, đây là tám điều phải suốt đời tôn trọng, cung kính và thực hành. Đến đây, giới thể Tỳ-kheo ni đã được tròn đầy, Đại Tăng hướng dẫn giới tử xã man y và lần lượt lãnh thọ y, bát và đãy lọc nước.

Sau cùng, chư giới sư Ni hướng dẫn giới tử đảnh lễ tạ ân Đại Tăng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thực hiện: Ekip PSO

Download Android Download iOS
TP.HCM: Trang nghiêm lễ đặt đá đại trùng tu chùa Minh Đạo

Chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) trú xứ của Đức Phó Pháp chủ, Chủ tịch HĐTS GHPGVN Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, sau 60 năm hiện hữu đã đến thời điểm xuống cấp bởi thời gian và ngoại cảnh, nay chính thức làm Lễ đặt đá đại trùng tu ngôi già lam trang nghiêm, quy mô để đáp ứng nhu cầu hiện tại về tu học của chư Tăng, Phật tử và nhiều Phật sự

Quảng Ngãi: Lễ Tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn viên tịch

Ngày 26/02/2024 (ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Lễ tưởng niệm lần thứ 270 Tổ sư Pháp Hóa, khai sơn Tổ đình Thiên Ấn thuộc Thiền phái Lâm Tế Quảng Ngãi viên tịch được tổ chức trang nghiêm tại ngôi cổ tự trên đỉnh núi Thiên Ấn.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online