Bình Định: Tặng quà cho đồng bào Phật tử khó khăn hướng về Đại lễ Phật đản Vesak 2019

Nhằm hướng về Đại lễ Phật đản Vesak PL. 2563, vào ngày 11/4/2019 đồng bào Phật tử có hoàn cảnh khó khăn đã rất hoan hỷ khi được nhận những phần quà từ thiện tại chùa Phú Thọ, phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Tại buổi trao quà, ĐĐ. Thích Thị Tấn- Trụ trì chùa Phú Thọ đã phát biểu: Trong không khí mừng vui của người con Phật khắp nơi đang hướng về Đại lễ Phật đản Vesak, trân trọng cảm ơn với lòng từ bi của chư Tôn đức Ni cùng quý thiện tín Phật tử chùa Thiên Phước, TP. Tân An, tỉnh Long An do Ni sư Thích Nữ Diệu Phước – Trụ trì chùa Thiên Phước làm trưởng đoàn.

Đoàn đã vượt chặng đường rất xa về tới mảnh đất miền Trung đầy khó khăn này, trao yêu thương, gieo hạt Bồ đề với những món quà đầy tấm chân tình. Và Ni sư trưởng đoàn cũng có lời chia sẻ trước khi tặng quà cho đồng bào Phật tử nơi đây. Tuy món quà không bao nhiêu nhưng cùng với tín tâm của quý Phật tử trong đoàn gửi tặng đến bà con có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần từ bi và hoan hỷ, công đức dâng lên cúng dường nhân ngày đản sanh của Đấng Từ Phụ.

Đoàn đã tặng hơn 200 phần quà, tại 2 địa điểm là huyện Tây Sơn và thành phố Quy Nhơn, với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng. Quý đồng bào Phật tử đã rất hoan hỷ, nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt khi đón nhận những phần quà.

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

Ban TT-TT TP. Quy Nhơn

The post Bình Định: Tặng quà cho đồng bào Phật tử khó khăn hướng về Đại lễ Phật đản Vesak 2019 appeared first on Phật sự Online Miền Trung.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online