Bình Dương: Ban Tôn giáo tỉnh thăm chùa Hội Khánh nhân dịp Rằm tháng Giêng

Sáng 19/02/2019 (nhằm 15 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại chùa Hội Khánh, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương hân hạnh đón tiếp đoàn Ban Tôn giáo tỉnh do ông Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm chùa Hội Khánh nhân dịp Tết Nguyên tiêu.

Tiếp đoàn có HT. Thích Huệ Thông- Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Hội Khánh.

Đại diện đoàn ông Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh có lời chúc sức khỏe đến chư Tôn đức tại bổn tự, cũng như công tác Phật sự sắp tới do HT. Thích Huệ Thông và  chư Tôn đức trong  Ban Trị sự  Phật giáo tỉnh đảm trách. Nhân dịp Rằm tháng Giêng và cũng là những ngày đầu xuân, ông thân gửi lời chúc mừng cho công tác Phật sự đầu năm của HT. Thích Huệ Thông và các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh thành công tốt đẹp, chúc Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà luôn an lạc, luôn cùng với các ban ngành đoàn thể tỉnh làm tốt mọi công tác góp phần xây dựng một đất nước ấm no, hạnh phúc và thịnh vượng.

 

Tiếp lời của ông Trần Đức Thịnh, HT. Thích Huệ Thông xin ghi nhận và cảm ơn tấm chân tình bao năm qua Ban Tôn giáo tỉnh đã sát cánh cùng với Phật giáo tỉnh hoàn thành nhiều công tác Phật sự, tạo được tiếng vang cho Phật giáo Bình Dương. Hòa thượng cho biết trong năm 2019, Phật giáo Bình Dương sẽ tiếp tục nỗ lực tinh thần đoàn kết, hòa hợp vốn có để hoàn thành  nhiệm vụ của TƯGH giao phó và sự tín nhiệm của Ban Tôn giáo tỉnh cũng như các ngành chức năng hữu quan, với tâm nguyện đóng góp cho sự nghiệp ổn định và phát triển của tỉnh nhà ngày một tốt đẹp và bền vững.

Được biết, nhân dịp này Ban tôn giáo tỉnh cũng đến thăm chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và các cơ sở, tự viện trong tỉnh để chúc mừng Phật sự đầu năm đến chư Tôn đức Tăng Ni trong tỉnh Bình Dương.

Sương Mai

Ban TT-TT PG tỉnh Bình Dương

The post Bình Dương: Ban Tôn giáo tỉnh thăm chùa Hội Khánh nhân dịp Rằm tháng Giêng appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online