04/08/2018 21:15

Bình Dương: Buổi giao lưu giữa đoàn viên Thanh niên với các bạn gia đình Phật tử tại chùa Phổ Thiện Hoà.

Sáng ngày 4-8-2018 (23-6-Mậu Tuất), được sự đồng ý của Thượng tọa Thích Minh Vũ, Ủy viên tài chính khu vực phía Nam, Trưởng ban HDPT PG tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Phổ Thiện Hòa đã tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu giữa đoàn viên Thanh niên với các bạn gia đình Phật tử tại chùa Phổ Thiện Hòa, số 25/9, đường Bạch Đằng. phường Phú Cường. TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 

Hướng dẫn đoàn đại diện có: Ông Nguyễn Khánh Linh, Bí Thư Đoàn Phường, Đoàn thanh niên – Uỷ ban Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam phường Phú Cường và hơn 70 bạn trẻ về chùa tham dự.

Chương trình nhằm tạo sự gắn kết giữa các bạn Đoàn viên thanh niên phường với các bạn thanh niên Phật tử đang sinh hoạt tại chùa. Trong chương trình các bạn được nghe Thượng toạ Thích Minh Vũ, Ủy viên tài chính khu vực phía Nam, Trưởng ban HDPT PG tỉnh Bình Dương thuyết giảng về lịch sử cuộc đời Đức Phật và quá trình du nhập Phật giáo vào nước ta, cho đến sự thành lập Phật giáo tại tỉnh Bình Dương.

Sau đó, ĐĐ. Thích Tâm Thông hướng dẫn các bạn ngồi thiền để quán chiếu về những nỗi khổ niềm đau, với tâm từ bi các bạn trẻ sẽ sống yêu thương nhau hơn và biết tri ân những gì mình đang có. Mục đích cuối cùng là “Phụng sự đạo pháp và dân tộc”.

Một số hình ảnh ghi nhận được:  

           Quang cảnh buổi giao lưu

Tâm Thông

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online