Bình Dương: Chùa Hoằng Pháp trao học bổng Ngộ Chân Tử đến trường Trung cấp Phật học tỉnh

PSO - Chiều ngày 15/11/2020, tại Văn phòng Ban Trị sự – chùa Hội Khánh (đường chùa Hội Khánh, phường Phú Cường,  TP.Thủ Dầu Một), phái đoàn đại diện chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh), đã đến thăm và trao học bổng Ngộ Chân Tử đến Ban Giám hiệu, Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh Bình Dương.

Phái đoàn do Đại đức Thích Tâm Trường – Phó trụ trì chùa Hoằng Pháp làm trưởng đoàn, cùng chư Tăng đồng tháp tùng.

Thân mật đón tiếp đoàn có: HT. Thích Huệ Thông - Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; Thượng tọa TS. Thích Chơn Phát – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương, Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh; Đại đức Thích Thiện Hưng – Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó hiệu trưởng Trường TCPH; cùng chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu, Ban Giám thị trường TCPH.

Thay mặt phái đoàn, Đại đức Thích Tâm Trường gửi lời kính chúc chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu trường thành tựu mọi công tác Phật sự. Đại đức cho biết: Quỹ đào tạo Tăng tài Ngộ Chân Tử do Hòa thượng Thích Chân Tính – Trụ trì chùa Hoằng Pháp thành lập, với mục đích trợ duyên cho các trường Cao Trung cấp Phật học các tỉnh, thành trong cả nước, góp phần vào sự nghiệp đào tạo Tăng tài, tiếp nối sự nghiệp phụng đạo, giúp đời của chư vị Tổ sư.

Được sự chỉ dạy của HT. Thích Chân Tính, Đại đức Thích Tâm Trường đã đến thăm và trao học bổng 50 triệu đồng cho trường TCPH Bình Dương. Cuối lời, Đại đức Thích Tâm Huệ gửi lời cầu nguyện chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu trường thành tựu mọi công tác Phật sự, chúc Tăng Ni sinh luôn tinh tấn tu học, nghiêm  trì Giới luật để làm hành trang trên bước đường tu nhân học Phật.

Đãi lao cho HT. Thích Huệ Thông và thay mặt nhà trường, Thượng tọa TS. Thích Chơn Phát gửi lời tri ân sâu sắc đến Hòa thượng trụ trì chùa Hoằng pháp, cũng như chư Tăng, Bổn tự đã vì sự nghiệp truyền đăng tục diệm mà đóng góp tịnh tài, tịnh vật trợ duyên cho các  Tăng Ni sinh yên tâm học tập. Đồng thời, Thượng tọa chia sẻ: Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Dương được thành lập, gắn liền với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đội ngũ Tăng Ni trẻ có đức hạnh, năng lực, trình độ vững vàng, thâm hiểu giáo pháp, có kiến thức sâu và chuyên môn cao, đáp ứng sự phát triển của Giáo hội trong thời đại mới, để phục vụ trong việc củng cố, duy trì và phát triển Giáo hội, làm điểm tựa cho hàng Phật tử noi theo trong quá trình hoằng truyền chánh pháp. Và do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, nên trường TCPH tỉnh Bình Dương quyết định triển khai kế hoạch cho Tăng Ni sinh tiếp tục chương trình học kỳ I năm thứ 3 với hình thức trực tuyến. Sau đó, Thượng tọa cầu chúc chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu trường và đoàn chư Tăng chùa Hoằng Pháp luôn được pháp thể khinh an, luôn thành tựu các công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó.

Buổi viếng thăm và trao học bổng là một trong những việc làm hết sức ý nghĩa, nhằm khích lệ động viên các Tăng Ni sinh nỗ lực học tập đạt thành tích tốt hơn, cũng như tinh tấn tu tập, hành trì trong đời sống hằng ngày của người xuất gia dù đang ngồi trên ghế nhà trường.

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online