Bình Dương: Chùa Thiên Quang tặng quà cho học sinh khuyết tật nhân lễ khai giảng năm học mới

PSO - Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới niên khóa 2022-2023, sáng 05/9/2022, Quỹ từ thiện chùa Thiên Quang kết hợp với Công ty Dược phẩm Mỹ Anh (Cà Mau) do Ni sư Thích nữ Hương Nhũ - Ủy viên thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Thiên Quang làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh khiếm thị, khiếm thính tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập tỉnh Cà Mau.

Với pháp thoại đầy tình thương, Ni sư TN. Hương Nhũ động viên các em học sinh khuyết tật luôn tự tin vượt lên những mặc cảm khó khăn, những hạn chế tự thân, nỗ lực học tập rèn luyện để trở thành người hữu ích cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

Đoàn đã trao tặng 256 phần quà cho 114 học sinh khiếm thính, 05 học sinh khiếm thị, 137 học sinh mắc bệnh tự kỷ hoặc chậm phát triển gồm các loại thực phẩm như: Mì, gạo, bánh trung thu, đồ chơi và các dụng cụ học tập. Đoàn cũng tặng quà cho đội ngũ giáo viên và công nhân viên của trung tâm bảo trợ. Tổng trị giá đợt từ thiện này là 65 triệu đồng.

Cũng trong ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, đại diện chùa Thiên Quang cũng trao tặng 20 phần học bổng cho các bé có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại Trường Mầm Non Hoa Hồng 3 (phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

Tâm Giang

Ban Giáo dục Phật giáo TƯ tổ chức Toạ đàm khoa học: “Giáo dục - đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo - Nhận diện và phát triển”

PSO - Thực hiện chương trình Phật sự năm 2023, chiều ngày 02/12, Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TƯ đã tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Toạ đàm khoa học “Giáo dục – đào tạo Đại học và Sau Đại học Phật giáo – Nhận diện và phát triển”. Toạ đàm diễn ra trong hai ngày 02 và 03 – 12, nhận được trên phát biểu của chư tôn đức, các

TP.HCM: Chùa Giác Tánh an vị tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm và trao 150 phần quà cho người khiếm thị

Sáng ngày 01/12/2023 (nhằm ngày 19 tháng 10 năm Quý Mão) chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ an vị tôn tượng đức Bồ tát Đức Quán Thế Âm, tổ chức khoá tu một ngày và trao 150 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online