Bình Dương: Chùa Thiên Quang tổ chức lễ hội trăng rằm - hành trình chuyển hóa cho các em nhỏ

PSO - Nhằm mang đến niềm vui, tạo ra một mùa Trung thu ấm áp cho các em thiếu nhi, sáng ngày 27 tháng 09 năm 2020, NS. Thích Nữ Hương Nhũ - Ủy viên ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Thiên Quang (phường Đông Hòa, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) cùng Phật tử và nhóm Gieo Hạt Cùng Vĩ Nhân đã tổ chức tặng quà và “Lễ hội trăng rằm”, hành trình chuyển hóa cho các em nhỏ tại địa phương.

Tại buổi lễ, đại diện nhóm Gieo Hạt Cùng Vĩ Nhân đã giới thiệu cho các bé về dự án truyện tranh Phật giáo. Vì thế hệ trẻ và tương lai của đất nước, dự án Gieo Hạt Cùng Vĩ Nhân được thành lập ngày 10/10/2018, đến nay nhóm cũng đã cho ra mắt rất nhiều ấn phẩm giáo dục xây dựng nhân cách đạo đức - trí tuệ - nghị lực, cũng nhờ các thầy cô giáo cùng phụ huynh học sinh và các nhà hảo tâm đã đón nhận và thu hút các bạn trẻ ủng hộ cho đến ngày hôm nay.

Dịp này Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ - Trụ trì chùa Thiên Quang đã chia sẻ pháp thoại đến các bé trong ngày “Lễ hội trăng rằm” về ý nghĩa của tết Trung thu. Ni sư cho biết, hằng năm, cứ đến tháng 8 âm lịch, thiếu nhi cả nước và một số nước phương Đông lại nô nức đón mừng tết Trung thu, tết Trung thu là một trong những lễ hội truyền thống có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Đặc biệt là ngày vui của các bạn trẻ thiếu niên, nhi đồng.

Chương trình được NS. Thích Nữ Hương Nhũ vận động các nhà hảo tâm và quý Phật tử đạo tràng đã trao tặng 700 phần quà Trung thu gồm: bánh, kẹo, sữa, lồng đèn và một chiếc mền cho các cháu thiếu nhi tại TX. Dĩ An.

Qua chương trình “Lễ hội trăng rằm, hành trình chuyển hóa cho các bé” năm nay, có thể giúp các bé cảm nhận được những chân lý, những nhiệm màu mà chúng ta có được qua việc thực hiện lời dạy của Đức Phật. Lễ hội Trung thu lần này các bạn nhỏ đã được hân hoan vui chơi trong không khí đoàn viên, hòa nhã, những yêu thương, lòng từ của tất cả quý Cô, quý Phật tử chùa Thiên Quang. Trong bầu không khí của lễ hội trăng rằm. Được đắm mình trong những câu chuyện cổ tích về chú Cuội, chị Hằng, xem kịch và chơi trò chơi đố vui về đạo đức - sống yêu thương - nghị lực… xem những chú lân, chú rồng nhảy múa theo từng nhịp trống "thùng thình". Đặc biệt là các bé được sở hữu những chiếc lồng đèn xinh xắn, những chiếc bánh thơm lừng từ Ban tổ chức trao tặng.

Được biết từ ngày 12 đến ngày 14/8 ÂL, với sự hướng dẫn của NS. Thích Nữ Hương Nhũ, đạo tràng Phật tử chùa Thiên Quang đến thăm và trao tặng 500 phần quà cho người khuyết tật và khiếm thị tại tỉnh Bình Dương. Ni sư trụ trì chùa Thiên Quang cho biết, tết Trung thu năm nay, đạo tràng và Phật tử chùa đã trao tặng quà cho các bé ở khu vực các tỉnh tổng số là 1.800 phần quà.

Mỗi phần quà, do Phật tử chùa Thiên Quang đã mang đến tạo một không khí ấp áp, tràn đầy tình thương nhân dịp Tết Trung thu về, như tiếp thêm nghị lực, sức mạnh cho các em để vượt lên chính mình, trở thành con ngoan trò giỏi, nhắc nhở các em phải quyết tâm khắc phục khó khăn, học tập chăm chỉ, phấn đấu trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Lâm Huy

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online