Bình Dương: Chùa Thiên Quang tổ chức “Vui hội Trăng Rằm” cho thiếu nhi

PSO - Ngày 10/9/2022 (15/8ÂL), chùa Thiên Quang (Dĩ An, Bình Dương) đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” dành cho 700 thiếu nhi tại địa phương. Các em được hòa mình vào không khí vui tươi, đầm ấm qua chương trình lễ hội như múa lân, chú Cuội - chị Hằng và nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Trong phần khai mạc, Ni sư Hương Nhũ đã có pháp thoại: “Lòng tốt luôn tỏa sáng như ánh trăng thu” nhằm giáo dạy các em làm các việc thiện lành, chăm học, hiếu thảo với mẹ cha. Dịp này, chùa đã trao tặng 700 phần quà. Mỗi phần có bánh Trung Thu, lồng đèn, sữa và tập vờ trị giá 100 ngàn đồng. Mùa Trung Thu này, Ni sư Hương Nhũ cũng tặng 400 phần quà đến Bửu Hoa Ni Viện (Đồng Nai), Cát Tường Tịnh Viên (Đắc Lắc) và 200 phần cho các em ở khu vực nhà trọ quanh chùa. Tổng trị giá quà Trung Thu của Quỹ từ thiện Thiên Quang dành cho thiếu nhi là 130 triệu đồng. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Tâm Giang

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online