Bình Dương: Chùa Từ Huệ tổ chức lễ Mộc dục và thắp nến kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn

PSO - Tối ngày 15/5/2022 (nhằm ngày 15/4 năm Nhâm Dần), trong không khí hân hoan mùa Phật đản Phật lịch 2566, Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến - Ủy viên Thường trực Ni giới Trung ương, Ủy viên Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Phó ban Trị sự GHPGVN huyện Bàu Bàng, trụ trì chùa Từ Huệ đã trang nghiêm thiết lễ Mộc dục và thắp nến kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn tại chùa Từ Huệ (xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương).

Dưới sự chứng minh và hướng dẫn của: Đại đức Thích Minh Hiền - Ủy viên BTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Bàu Bàng; Đại đức Thích Nguyên Đức - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Bàu Bàng; cùng chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Trị sự Phật giáo huyện và đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử đồng tham dự.

Trong buổi lễ, chư Tôn đức và quý Phật tử đã được lắng nghe "Thông điệp Phật Đản" của Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Quyền Pháp chủ GHPGVN gửi Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài nước nhân mùa Phật đản PL.2566. Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nêu rõ: “Mùa Phật đản năm nay trở về trong không khí hân hoan. Sau hơn 2 năm dịch Covid-19 phải thực hiện giãn cách xã hội ở nhiều mức độ khác nhau. Mỗi tăng ni cần nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển, nỗ lực không ngừng xây dựng giáo hội vững mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Nguyên Đức cũng đã có thời pháp thoại ngắn chia sẻ về ý nghĩa Đức Phật đản sanh cũng như nghi thức Tắm Phật truyền thống đến toàn thể hội chúng tham dự.

Trong niềm hân hoan, sau ba hồi chuông trống Bát nhã, chư Tôn đức Tăng Ni, tín đồ Phật tử trong huyện Bàu Bàng  đã thành kính thực hiện các nghi lễ dâng hương, dâng hoa, tắm Phật trong sự trang nghiêm và tôn kính.

Cùng với đó là chương trình thắp nến và dâng hoa cúng dường lên Đức Phật. Trên tay mỗi người một ngọn đèn sáng lung linh, đại chúng nhiếp tâm niệm danh hiệu Đức Bổn sư, đồng nguyện tinh tấn tu tập trên con đường cầu đạo giác ngộ và nguyện cho quốc thái dân an, quê hương ngày càng phát triển, Phật pháp trường tồn, nhân dân được an lành, ấm no, hạnh phúc. Sau đó, nhóm Phật tử chùa Phước Hội trình bày một số ca khúc cúng dường lên Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni nhân ngày Khánh đản của Người.

Điểm đặc biệt hơn nữa, hòa vào không khí chào mừng Đức Bồ tát đản sanh trên khắp thế giới, các chùa lân cận trên địa bàn huyện Bàu Bàng như: Chùa Phước Hội, thị trấn Lai Uyên; Cơ sở Huệ Quang xã Cây Trường; Trúc Lâm Phật Hạnh; Chùa Phổ Hiền…. cũng long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản dưới sự quang lâm chứng minh của chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Bàu Bàng, nhằm động viên cho Tăng Ni huyện nhà duy trì những sinh hoạt truyền thống của Phật giáo, đồng thời giúp cho hàng Phật tử tại gia hiểu thêm về ngày Khánh Đản của Đức Thế Tôn, như trong Thông điệp Phật Đản có nêu rõ: “Mùa Phật đản lại về, người con Phật khắp năm châu lại hân hoan chào đón ngày đức Đạo sư mang ánh sáng trí tuệ bao la và suối nguồn yêu thương bất tận đến cho nhân loại. Đây là dịp cho tất cả chúng ta ôn lại lịch sử của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, là cơ hội để người Phật tử chiêm nghiệm, sống theo lời dạy vàng ngọc của Ngài, đi theo con đường giác ngộ của Ngài để đưa nhân loại đến hòa bình, an lạc và hạnh phúc”.

*Tại Cơ sở Huệ Quang xã Cây Trường: * Tại Trúc Lâm Phật Hạnh: * Tại Chùa Phước Hội, thị trấn Lai Uyên: * Tại Chùa Phổ Hiền: Những hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG Bình Dương tổng hợp

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online