Bình Dương: Hơn 500 Phật tử quy y Tam bảo nhân dịp Rằm tháng Giêng tại chùa Thiên Quang

PSO - Vào ngày Rằm tháng Giêng năm Quý Mão (nhằm ngày 05/02/2023), tại chùa Thiên Quang (phuường Tân Hòa, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra lễ quy y Tam bảo cho hơn 500 Phật tử.

Hơn 500 Phật tử về chùa Thiên Quang quy y Tam bảo và nghe pháp

Tại đại hùng bảo điện trang nghiêm, quý Phật tử được chư Ni Bổn tự hướng dẫn sám hối, phát nguyện thọ trì Tam quy Ngũ giới, nguyện Phật hóa gia đình và xây dựng xã hội bình yên, hạnh phúc.

Khoá lễ đêm Rằm tháng Giêng đã câu hội đông đảo hàng Phật tử về chùa nghe pháp, trì tụng kinh Dược Sư và tham dự lễ hoa đăng, cầu nguyện quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc, an vui.

Thắp nến cầu nguyện quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc, an vui

Được biết vào lúc sáng sớm, chùa đã tổ chức lễ phóng sinh trên một tấn các loài thủy vật ra sông Đồng Nai. 

Tổ chức lễ phóng sinh trên một tấn các loài thủy vật

Những năm gần đây, nhờ nghe Phật pháp nên phần lớn công nhân các khu công nghiệp Bình Dương thường xuyên về chùa Thiên Quang quy y Tam bảo và tu tập chuyển hóa đời sống ngày thêm tốt đẹp, an vui.

Tâm Giang

Bến Tre: Khánh thành cầu Đất Vườn (Tổ Nhân Dân Tự Quản số 6) tại huyện Thạnh Phú

Thu sắp tàn, Đông sắp đến, gió lạnh thổi về, lá vàng rơi lác đác để lại những thân cây trụi lá đánh đấu ngày hội lễ Hạ Ngươn gần kề. Trong không khí nhà nhà tươm tất bàn thờ gia tiên, sửa soạn mâm cúng cho ngày Rằm Hạ Ngươn hay còn gọi là lễ Tạ ơn theo truyền thống văn hóa dân tộc Việt, ngày 26/11/2023 (nhằm ngày 14/10 năm Quý Mão), Phân ban Từ thi

Kiên Giang: Hàng ngàn người dân tham gia lễ cúng Trăng – Ok Om Bok 2023

Tối ngày 27-11, tại khán đài bên bờ sông Cái Lớn, huyện Gò Quao (Kiên Giang), hàng ngàn người dân khắp nơi đã tham gia lễ cúng Trăng - nghi thức quan trọng nhất trong lễ hội Ok Om Bok trong chuỗi hoạt động Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XV, năm 2023.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online