Bình Dương: Khai mạc Khóa tu mùa hè “Chắp Cánh Ước Mơ” tại chùa Thiên Quang

PSO - Ngày 09/6/2023, tại chùa Thiên Quang (phường Đông Hòa, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra lễ Khai mạc Khóa tu Mùa hè “Chắp Cánh Ước Mơ” với hơn 350 khóa sinh về tham dự trong 04 ngày từ ngày 08-11/6/2023.

Chứng minh buổi lễ có chư Tôn đức: TT. Thích Minh Vũ – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT Thích Thiện Tánh - Uỷ viên Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh Bình Dương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. Dĩ An; Ni sư Thích nữ Hương Nhũ - Phó Phân ban Ni giới TƯ, Uỷ viên Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh Bình Dương, Trụ trì chùa Thiên Quang, Trưởng ban Tổ chức Khóa tu; chư Tôn đức trong Ban tổ chức và quý thầy cô giáo trường Tiểu học - THCS - THPT Hoa Sen đồng tham dự.

Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm chứng minh buổi lễ

Qua lời phát biểu khai mạc của TT. Thích Thiện Tánh và đạo từ của TT. Thích Minh Vũ đã thể hiện ý nghĩa quan trọng của Khóa tu Mùa hè. Đó là giáo dục giới trẻ thực tập lối sống chánh niệm, tinh thần trách nhiệm, yêu thương và biết hy sinh.

Trong ngày đầu tiên, các khóa sinh được phổ biến nội quy khóa tu, oai nghi của người Phật tử và chia sẻ thành các gia đình nhỏ để sinh hoạt.

Trong khóa tu lần này, các khoá sinh được lắng nghe pháp thoại của TT. Thích Quảng Thiện; ĐĐ. Thích Minh Thiền và Ni sư TN. Hương Nhũ. Đặc biệt là các chương trình talkshow của các diễn giả nổi tiếng PGS.TS Nguyễn Đông Hải, Nam Phương Oxford và MC Xuân Tiến là những nhân vật truyền cảm hứng trong sự vươn tới ước mơ cao đẹp bằng ý thức tu dưỡng và rèn luyện bản thân.

Được biết, khóa tu còn có các chương trình quy y Tam bảo, thắp nến tri ân và tặng quà từ thiện cho các học sinh khiếm thị và khiếm thính.

TT Thích Thiện Tánh - Uỷ viên Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh Bình Dương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. Dĩ An phát biểu khai mạc
TT. Thích Quảng Thiện

Tâm Giang

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online