Bình Dương: Lễ Tổng kết công tác Phật sự năm 2022 của Ban Phật giáo Quốc tế tỉnh

PSO - Sáng 14/01/2023, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương đã tổ chức tổng kết và trình bày phương hướng hoạt động năm 2023 tại Trung tâm Văn hóa tượng Phật Niết – bàn Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một).

Chứng minh buổi lễ có: TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT. Thích Thiện Thành - Ủy viên BTS, Phó ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; Ông Phạm Minh Châu – Phó ban Phật giáo Quốc tế (PGQT) GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Đức Tâm – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban PGQT GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức Tăng Ni và quý cư sĩ Phật tử thành viên Ban Phật giáo Quốc tế đồng tham dự.

Thuượng tọa Thích Minh Lực đã phát biểu khai mạc buổi lễ. Trong năm vừa qua, các hoạt động của Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương đã có những thành tựu nổi bật trong công tác tổ chức, quan hệ ngoại giao, hoạt động Phật sự phù hợp với nhu cầu hội nhập và phát triển của Trung ương Giáo hội và Giáo hội tỉnh nhà.

TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương phát biểu khai mạc lễ tổng kết của Ban

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Đức Tâm đã báo cáo sơ lược công tác Phật sự trong năm vừa qua và dự thảo phương hướng hoạt động trong năm 2023. Theo đó, Ban PGQT đã đón tiếp đoàn Viện Kiểm soát Lào tỉnh Champasak đến thăm Ban Trị sự PG tỉnh; tiếp đón đoàn Ủy ban Mặt trận Lào tỉnh Champasak đến thăm và làm việc với Ban Trị sự PG tỉnh Bình Dương.

Tại lễ tổng kết, chư Tôn đức Tăng Ni và quý cư sĩ Phật tử trong buổi lễ đóng góp một số ý kiến nhằm thảo luận những công tác Phật sự trong năm tới như mở rộng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và kiến thức về các truyền thống văn hóa, hoằng pháp, giáo dục... giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các tổ chức Phật giáo các nước trong khu vực và trên thế giới, đồng thời tạo mối quan hệ thân hữu giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương và Phật giáo Lào, tỉnh Champasak, giữa các Phật tử trong và ngoài nước.

ĐĐ. Thích Đức Tâm – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban PGQT GHPGVN tỉnh Bình Dương báo cáo sơ lượt công tác Phật sự trong năm vừa qua và dự thảo phương hướng hoạt động trong năm 2023

Phát biểu đúc kết tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Minh Lực đã tán thán tinh thần đoàn kết hòa hợp, chung sức chung lòng của chư Tôn đức Tăng Ni và quý cư sĩ Phật tử trong Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh nhà hoàn thành các hoạt động Phật sự trong năm 2022 mà BTS GHPGVN tỉnh giao phó. Đồng thời Thuượng tọa gửi đến các thành viên trong Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh lời chúc sức khỏe, an lạc và thành tựu mọi Phật sự để đón một cái Tết Quý Mão 2023 đầy ý nghĩa.

TT. Thích Minh Lực gửi quà và chúc sức khỏe, an lạc và thành tựu mọi Phật sự để đón một các Tết Quý Mão 2023 đầy ý nghĩa đến các thành viên trong Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 11 năm Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Nhơn viên tịch

Sáng 22/4 (14/3 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 11 Trưởng lão HT.Thích Từ Nhơn, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, trụ trì Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Bến Tre: “Giọt nước nghĩa tình” đến với người dân xã Đảo

PSO - Ngày 23/4, trước tình hình thời tiết nắng nóng kéo dài, hạn mặn đang rất khốc liệt, nước mặn xâm nhập sâu vào nội đồng tỉnh Bến Tre, khiến nhiều hộ dân thiếu nước sinh hoạt, nước uống trầm trọng ảnh hưởng lớn đời sống, sản xuất của người dân. Được sự tài trợ đoàn thiện nguyện do anh Huỳnh Trung Nghĩa làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân

Hải Phòng: Chương trình Vườn Ươm tặng 768 đầu sách tại chùa Linh Quang

PSO - Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của việc đọc sách.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online