Bình Dương: Người khiếm thị và học sinh, sinh viên tham dự lễ Phật Đản tại chùa Thiên Quang

PSO - Ngày 14/5/2022 (nhằm 14/4 năm Nhâm Dần), chùa Thiên Quang - TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã trang nghiêm tổ chức đại lễ Phật Đản PL.2566 với sự tham dự của hơn ngàn Phật tử.
Hơn ngàn Phật tử về chùa Thiên Quang tham dự Đại lễ Phật Đản
Sau nghi thức dâng hương, tụng kinh mừng ngày khánh đản, Ni sư Hương Nhũ đã thuyết giảng về sự kiện đản sinh của Đức Thế Tôn.
Ni sư Hương Nhũ thuyết giảng thời Pháp thoại
Ni sư Hương Nhũ đã cùng đại chúng ôn lại thời khắc huy hoàng của lịch sử nhân loại và nhấn mạnh về ý nghĩa sự kiện Đức Phật đản sanh nhằm mang đến hạnh phúc cho chư thiên và nhân loại. Đồng thời sách tấn các đệ tử Phật luôn siêng năng, tinh tấn tu tập để có cơ hội được trở thành những vị Phật ở tương lai. Hạnh phúc của những người khiếm thị Đạo tràng chùa Thiên Quang khi được lắng nghe Pháp thoại và tham dự ngày lễ trọng đại nhất của Phật giáo. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trụ trì và chư tôn đức Ni chùa Thiên Quang, Chính quyền địa phương và Phật tử đã thực hiện nghi thức tắm Phật trong niềm hoan hỷ.
Lãnh đạo địa phương về tham dự Đại lễ và Tắm Phật
Dịp này, Quỹ từ thiện chùa Thiên Quang đã trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị thuộc thành phố Dĩ An, quận Tân Phú, huyện Củ Chi và Bà Rịa Vũng Tàu. Mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Tâm Giang

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM chuẩn bị tổ chức nhiều sự kiện quan trọng

Sáng ngày 28/9/2023, tại Cơ sở 2 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), dưới sự chủ trì của Đức Pháp chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức phiên họp nhằm chuẩn bị cho một số Phật sự quan trọng sắp tới, trong đó đặc

Vĩnh Long: chùa Đông Phước Cổ Tự  - Thị xã Bình Minh, trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hoà Thượng thượng Như hạ Huệ

PSO - Sáng ngày 28/9/ 2023 ( nhằm ngày 14/8/Quý Mão), môn đồ pháp quyến đạo tràng chùa Đông Phước (Thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) đã trang nghiêm tổ chức lễ Huý kỵ lần thứ 28 cố Hòa thượng thượng Như hạ Huệ - Nguyên đệ tứ trụ trì chùa Đông Phước.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo cùng trẻ em mồ côi, tàn tật đón Trung thu

Sáng ngày 29/09/2023, Chùa Minh Đạo cùng Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề và tạo Việc làm Thành phố, kết hợp cùng các cơ quan đoàn thể Quận 3 tổ chức lễ hội Trung thu cho trẻ khuyến tật, mồ côi tại cơ sở của trung tâm (số 215 Võ Thị Sáu, Quận 3), với mong muốn mang lại cho các bé một bầu không khí ấm áp đầy tình yêu thương trong ngày tết Trung thu.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online