Bình Dương: Phật giáo huyện Dầu Tiếng tặng quà Tết cho người nghèo nhân dịp Tết cổ truyền 2023

PSO - Nhằm chia sẻ những khó khăn của bà con nhân dân tại địa phương, kịp thời thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, người khiếm thị tại huyện Dầu Tiếng, để góp phần chung tay tạo điều kiện giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống gia đình, đảm bảo mọi người dân đều được vui Xuân đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 vui vẻ, đầm ấm và tràn đầy niềm vui hạnh phúc.

Sáng ngày 28/12/2022, Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng phối hợp với Uỷ ban MTTQVN và Hội chữ Thập đỏ huyện đã tổ chức trao tặng 400 phần quà và 100 phần tiền mặt hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại Hội trường Huyện uỷ Dầu Tiếng.

Buổi tặng quà có: TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT. Thích Thiện Hoà – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng; TT. Thích Tắc An - Ủy viên Ban Trị sự PG tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng; Sư cô Thích nữ Cam Liên – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; ĐĐ. Thích Thiện Hạnh - Ủy viên Ban Trị sự PG tỉnh, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Thiện Thanh – Phó ban Thường trực Ban TT-TT PG tỉnh; Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng; cùng chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện Dầu Tiếng và trụ trì các tự viện trong huyện đồng tham dự.

Đại diện chính quyền có: Bà Trương Thị Bích Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương; Ông Mai Bá Trước – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Dầu Tiếng, Chủ tịch danh dự Hội chữ Thập đỏ huyện Dầu Tiếng; Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện; Ông Nguyễn Công Danh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Bà Ngô Thị Xuyến - Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể huyện đồng tham dự.

Phát biểu tại buổi tặng quà, TT. Thích Tắc An cho biết: Trong những năm qua, GHPG Việt Nam huyện Dầu Tiếng đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo, góp phần đảm bảo vấn đề an sinh xã hội cho nhân dân, nhất là đối với đối tượng chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là tình hình dịch bệnh  trong năm qua đã làm đời sống nhiều người dân thêm khó khăn. Nhân dịp Tết đến xuân về, Ban Trị sự PG huyện Dầu Tiếng đã tích cực vận động các Phật tử chia sẻ những phần quà yêu thương gửi đến bà con trong huyện nhà, thể hiện sự quan tâm chung của xã hội đối với các hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp bà con đón một mùa xuân Quí Mão 2023 vui tươi, ấm áp, hạnh phúc, bình an. Trong thời khắc chuyển mùa, Thượng toạ thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Dầu Tiếng chúc quý vị lãnh đạo chính quyền các cấp đón một năm mới thắng lợi mới, an khang, thịnh vượng và hạnh phúc.

TT. Thích Tắc An – Ủy viên Ban Trị sự PG tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng phát biểu tại buổi tặng quà

Dịp này, Bà Trương Thị Bích Hạnh gửi lời cảm ơn tấm lòng của Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng, các mạnh thường quân đã cùng chung tay góp sức với chư Tăng Ni, hỗ trợ cho buổi trao quà hôm nay được diễn ra tốt đẹp trong niềm hoan hỷ và ấm áp tình người. Đồng thời cho biết lãnh đạo chính quyền luôn có chính sách quan tâm đến các hộ khó khăn, nhằm thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc và trong không khí Tết cổ truyền của dân tộc đang tràn ngập trên đất nước Việt Nam thân yêu Bà mong rằng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử huyện nhà sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền trong các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, cùng chung tay mang sắc xuân đến với mọi người, làm cho cuộc đời mãi tươi đẹp.

Bà Trương Thị Bích Hạnh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương gửi lời cảm ơn tấm lòng của Ban Trị sự GHPGVN huyện Dầu Tiếng

Theo đó, 400 phần quà trị giá 500 ngàn đồng cùng 100 bao thư tiền mặt, mỗi phong bì 500 ngàn đồng, được trao tặng đến bà con nghèo, người khiếm thị, mỗi phần quà lần này trị giá 400 ngàn đồng. Tổng giá trị cho chương trình chia sẻ yêu thương trong những ngày Tết đến xuân về là 250 triệu đồng.

Trao tặng 400 phần quà và 100 phần tiền mặt đến bà con có hoàn cảnh khó khăn, người khiếm thị

Với những món quà Tết ý nghĩa đã kịp thời động viên, khích lệ, sẻ chia phần nào với những khó khăn, giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, yên vui và đầy đủ hơn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận từ chương trình: 
MC điều phối chương trình trao quà
 
Ông Mai Bá Trước – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Dầu Tiếng, Chủ tịch danh dự Hội chữ Thập đỏ huyện Dầu Tiếng phát biểu

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online