Bình Dương: Phật giáo tỉnh thăm, chúc Tết Công an tỉnh, Phòng PA02 và lãnh đạo các cơ quan chính quyền TP.Thủ Dầu Một

PSO - Trước thềm năm mới xuân Nhâm Dần, sáng ngày 18/01/2022, phái đoàn Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương do HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Công an tỉnh, Phòng PA02 và lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP.Thủ Dầu Một, nhân Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến.

Tháp tùng đoàn đi có: HT. Thích Thiện Duyên – Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Vũ – Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; TT. Thích Minh Lực – Phó BTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Hưng - Phó BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Thân mật đón tiếp đoàn đến thăm có: Đại tá Phạm Quốc Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương; Thượng tá Hà Minh Thắng – Trưởng phòng PA02 Công an tỉnh Bình Dương, cùng các thành viên tại trụ sở.

Tại trụ sở Công an tỉnh, Hòa thượng Thích Huệ Thông đã thăm hỏi, bày tỏ lòng tri ân với lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương đã quan tâm hỗ trợ cho BTS Phật giáo tỉnh về mọi mặt, giúp cho các hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh trong thời gian qua được thuận lợi và thành công tốt đẹp. Lãnh đạo Công an tỉnh đã tạo điều kiện cho giới Phật giáo tham gia các phong trào an sinh xã hội, xây dựng tôn tạo cơ sở thờ tự trong tỉnh, động viên các chương trình từ thiện, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.Hòa thượng cũng đã báo cáo về việc tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ X (2022-2027), cũng như các công tác hoạt động Phật sự mà Phật giáo tỉnh nhà đã đạt được trong năm qua. Đặc biệt, trong thời gian đại dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Ban Trị sự luôn thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và công văn của HĐTS về việc phòng, chống dịch bệnh, tăng cường tuyên truyền đến các chùa, Tăng Ni, Phật tử và nhân dân nhận thức về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của đại dịch. Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương cùng chung tay với địa phương thực hiện các công tác phòng, chống dịch Covid- 19 cũng như công tác từ thiện xã hội trong mùa dịch với tổng số tiền hơn 112 tỷ đồng. HT. Thích Huệ Thông hy vọng rằng, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền tỉnh để các sinh hoạt Phật sự của Tăng Ni, Phật tử ngày càng phát triển hơn. Cuối lời, Ngài cũng gửi lời chúc Tết đến các lãnh đạo Công an tỉnh cùng toàn thể cán bộ, nhân viên đang công tác được dồi dào sức khỏe và hưởng một mùa xuân Nhâm Dần an lành và hạnh phúc, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đến thăm và chúc Tết Công an tỉnh.

Nhân dịp này, Đại tá Phạm Quốc Dũng gửi lời tri ân đến chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Bình Dương đã dành thời gian đến thăm và chúc Tết các đồng chí Công an tỉnh, đồng thời Đại tá cũng chúc mừng sự thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ X (2022-2027) và thông báo những thành tựu đã đạt được của tỉnh nhà trong thời gian qua cũng có sự đồng hành và đóng góp nhiệt tình của Phật giáo tỉnh. Tại cuộc gặp mặt thân mật, Đại tá Phạm Quốc Dũng chúc chư Tôn Giáo phẩm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Tăng Ni, Phật tử hưởng một mùa Xuân an lành, tân niên vạn sự như ý và thực hiện thành tựu nhiều công tác Phật sự trong năm 2022.  

Đại tá Phạm Quốc Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương gửi lời tri ân đến chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh đã dành thời gian đến thăm và chúc Tết

Cũng trong khuôn khổ của chuyến thăm, BTS GHPGVN tỉnh cũng đến thăm và chúc Tết lãnh đạo Phòng An ninh Đối nội - Công an tỉnh Bình Dương.

Trong lời chia sẻ của Thượng tá Hà Minh Thắng – Trưởng phòng PA02 Công an tỉnh Bình Dương, đồng chí nhấn mạnh rằng, trong năm qua Phật giáo tỉnh nhà gặt được nhiều thành công tốt đẹp, những đóng góp của Phật giáo tỉnh nhà góp phần cho công cuộc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giữ gìn an ninh trật tự và phát triển kinh tế. Đồng chí muốn cả đôi bên nỗ lực hơn nữa, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Phật giáo, cũng như sự hỗ trợ tích cực phía Phòng An ninh Đối nội trong năm 2022 này. Kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni, tín đồ Phật tử sang năm mới an lành, hạnh phúc, hoàn thành các Phật sự, đón xuân Nhâm Dần an toàn, chung tay giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Thượng tá Hà Minh Thắng – Trưởng phòng PA02 Công an tỉnh Bình Dương chia sẻ

Nơi Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN TP. Thủ Dầu Một có: Ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ TP.Thủ Dầu Một; Bà Nguyễn Thu Cúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) TP. Thủ Dầu Một; ông Huỳnh Văn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; cùng các thành viên tại trụ sở thân mật đón tiếp đoàn.  

Qua buổi gặp gỡ, HT. Thích Huệ Thông gửi lời chúc Tết tới lãnh đạo các ban, ngành TP. Thủ Dầu Một và bày tỏ lòng tri ân đối với Đảng, Nhà nước, các cơ quan đoàn thể, chức năng luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ Phật giáo tỉnh nhà hoàn thành các công tác Phật sự trong năm qua, thành tựu trong sự nghiệp “Hoằng dương chánh pháp, lợi đạo ích đời” tại địa phương. Hòa thượng cũng mong muốn trong thời gian tới, Phật giáo tỉnh nhà sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng bộ chính quyền, ban ngành các cấp. Toàn thể Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà sẽ nỗ lực đóng góp công sức của mình để xây dựng quê hương, đất nước, hoàn thành các mục tiêu kinh tế, chính trị, văn hoá – xã hội của tỉnh.

HT. Thích Huệ Thông gửi lời chúc Tết tới lãnh đạo các ban, ngành TP. Thủ Dầu Một

Ông Nguyễn Văn Đông bày tỏ lòng cảm ơn trước tình cảm của Đoàn GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương dành cho lãnh đạo các ban, ngành TP. Thủ Dầu Một. Dịp này, Ông đã thông báo tóm tắt với đoàn những kết quả nổi bật trong năm 2021; đồng thời khẳng định để có được kết quả đó, ngoài sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng bộ và nhân dân TP.Thủ Dầu Một, của các tổ chức tôn giáo, trong đó có sự góp sức của các Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà. Ông mong muốn thời gian tới chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền TP.Thủ Dầu Một thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục tuyên truyền, vận động, định hướng cho Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh về các đường lối, chủ trương, chính sách của Nhà nước  để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra theo đúng phương châm của Giáo hội “Đạo pháp Dân tộc – Chủ nghĩa  Xã hội”.

Ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ TP.Thủ Dầu Một bày tỏ lòng cảm ơn trước tình cảm của Đoàn GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương dành cho lãnh đạo các ban, ngành TP. Thủ Dầu Một

Thay mặt lãnh đạo chính quyền TP. Thủ Dầu Một, Ông Nguyễn Văn Đông  gửi lời chúc mừng đến Tăng Ni, tín đồ Phật tử đón xuân Nhâm Dần 2022 nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Đoàn tiếp tục đến thăm lãnh đạo chính quyền và Trụ sở Công an phường Phú Cường. Dịp này, đại diện các cơ quan, ban ngành phường đã thân mật đón tiếp đoàn và gửi lời chúc đến chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh, cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh luôn được khỏe mạnh, đón xuân an lạc và hoàn thành tốt các Phật sự trong năm 2022 trên nền tảng làm “tốt đạo đẹp đời”, để góp phần vào công cuộc phát triển xã hội trên nhiều phương diện.

Thăm và chúc Tết lãnh đạo chính quyền phường Phú Cường
Thăm và chúc Tết trụ sở Công an phường Phú Cường

Hương Đạo – Ban TTTT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
TP.HCM: Văn phòng 2 Trung ương chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, chiều ngày 16/4/2024, thừa ý chỉ của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS, Thượng toạ Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 Trung ương làm trưởng đoàn đã đến vấn an, chúc tết Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó BTS GHPGV

TP.HCM: Văn phòng 2 Trung ương chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, chiều ngày 16/4/2024, thừa ý chỉ của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS, Thượng toạ Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 Trung ương làm trưởng đoàn đã đến vấn an, chúc tết Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó BTS GHPGV

TP.HCM: Văn phòng 2 Trung ương chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, chiều ngày 16/4/2024, thừa ý chỉ của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS, Thượng toạ Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 Trung ương làm trưởng đoàn đã đến vấn an, chúc tết Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó BTS GHPGV

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online