Bình Dương: Phật giáo tỉnh thăm, chúc Tết lãnh đạo các cơ quan chính quyền TP.Thủ Dầu Một

PSO - Trước thềm năm mới xuân Quý Mão, sáng ngày 13/01/2023, phái đoàn Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương do HT. Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy  ban MTTQVN TP.Thủ Dầu Một.

Tháp tùng đoàn đi có: TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Bình Dương; ĐĐ. Thích Thiện Hưng - Phó ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh; ĐĐ. Thích Đức Dũng – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; Sư cô Thích nữ Liên An - Ủy viên Thường trực Ban Trị sự, Phó Thư ký Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh.

Thân mật đón tiếp đoàn đến thăm có: Ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ TP.Thủ Dầu Một; bà Võ Thị Bạch Yến – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Thủ Dầu Một; Bà Nguyễn Thu Cúc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, cùng các thành viên.

Qua buổi gặp gỡ, HT. Thích Huệ Thông gửi lời chúc Tết tới lãnh đạo các ban, ngành TP. Thủ Dầu Một và bày tỏ lòng tri ân đối với Đảng, Nhà nước, các cơ quan đoàn thể, chức năng luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ Phật giáo tỉnh nhà hoàn thành các công tác Phật sự trong năm qua, thành tựu trong sự nghiệp “Hoằng dương chánh pháp, lợi đạo ích đời” tại địa phương. Hòa thượng cũng mong muốn trong thời gian tới, Phật giáo tỉnh nhà sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng bộ chính quyền, ban ngành các cấp. Toàn thể Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà sẽ nỗ lực đóng góp công sức của mình để xây dựng quê hương, đất nước, hoàn thành các mục tiêu kinh tế, chính trị, văn hoá – xã hội của tỉnh.

HT. Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương gửi lời chúc Tết tới lãnh đạo các ban, ngành TP. Thủ Dầu Một
Tặng quà chúc mừng năm mới 2023 đến lãnh đạo các ban, ngành TP. Thủ Dầu Một

Ông Nguyễn Văn Đông bày tỏ lòng cảm ơn trước tình cảm của Đoàn GHPG Việt Nam tỉnh Bình Dương dành cho lãnh đạo các ban, ngành TP. Thủ Dầu Một. Dịp này, Ông đã thông báo tóm tắt với đoàn những kết quả nổi bật trong năm 2022; đồng thời khẳng định để có được kết quả đó, ngoài sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng bộ và nhân dân TP.Thủ Dầu Một, các tổ chức tôn giáo, trong đó có sự góp sức không nhỏ của các Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà. Ông mong muốn thời gian tới chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền TP.Thủ Dầu Một thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục tuyên truyền, vận động, định hướng cho Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh về các đường lối, chủ trương, chính sách của Nhà nước  để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra theo đúng phương châm của Giáo hội “Đạo pháp Dân tộc – Chủ nghĩa  Xã hội”.

Ông Nguyễn Văn Đông – Ủy viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ TP.Thủ Dầu Một thông báo tóm tắt với đoàn những kết quả nổi bật trong năm 2022

Thay mặt lãnh đạo chính quyền TP. Thủ Dầu Một, Ông Nguyễn Văn Đông gửi lời chúc mừng đến Tăng Ni, tín đồ Phật tử đón xuân Quý Mão 2023 nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Cũng trong khuôn khổ của chuyến thăm, BTS GHPGVN tỉnh cũng đến thăm và chúc Tết lãnh đạo Công an TP. Thủ Dầu Một và lãnh đạo các ban ngành phường Phú Cường. Thượng tọa Thích Chơn Phát – Ủy viên HĐTS, Phó BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Bình Dương làm trưởng đoàn; TT. Thích Minh Vũ – Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Phân ban kiêm Trưởng ban Pháp chế Phân ban Ni giới TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh; TT. Thích Huệ Tín – Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Nghiêm – Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Tại các điểm, TT. Thích Chơn Phát và TT. Thích Minh Vũ đã gửi lời thăm hỏi ân cần và bày tỏ niềm phấn khởi, trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực và những đóng góp quan trọng của lãnh đạo Công an TP. Thủ Dầu Một cũng như lãnh đạo chính quyền phường Phú Cường trong thời gian qua đã luôn  dành  sự quan tâm, hỗ trợ cho BTS Phật giáo tỉnh nói chung, PG TP. Thủ Dầu Một nói riêng về mọi mặt, giúp cho các hoạt động Phật sự của Phật giáo địa phương được thuận lợi và thành công tốt đẹp. Lãnh đạo Công an thành  phố đã tạo điều kiện cho Phật giáo tỉnh nhà, các cơ sở tự việ n trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một tham gia các phong trào an sinh xã hội, xây dựng tôn tạo cơ sở thờ tự trong tỉnh, động viên các chương trình từ thiện, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Thượng tọa Thích Chơn Phát – Ủy viên HĐTS, Phó BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Bình Dương trân trọng ghi nhận sự nỗ lực và những đóng góp quan trọng của lãnh đạo Công an TP. Thủ Dầu Một

Thượng tọa cũng đã báo cáo về việc tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ X (2022-2027), cũng như đoàn đại biểu Phật giáo Bình Dương tham dự Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 tại Thủ đô Hà Nội. Mong rằng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Công an TP. Thủ Dầu Một và lãnh đạo chính quyền phường Phú Cường,  để các sinh hoạt Phật sự của Tăng Ni, Phật tử ngày càng phát triển hơn. Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, TT. Thích Chơn Phát và TT. Thích Minh Vũ chúc các vị lãnh đạo Công an TP. Thủ Dầu Một và phường Phú Cường, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên đang công tác được dồi dào sức khỏe và hưởng một mùa xuân an lành và hạnh phúc, vạn sự kiết tường.

TT. Thích Minh Vũ – Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Bình Dương lãnh đạo chính quyền phường Phú Cường hưởng một mùa xuân an lành và hạnh phúc, vạn sự kiết tường

Đại diện lãnh đạo Công an TP. Thủ Dầu Một và phường Phú Cường đã thân mật đón tiếp đoàn và gửi lời chúc đến chư Tôn đức lãnh đạo Phật giáo tỉnh, cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh luôn được khỏe mạnh, đón xuân an lạc và hoàn thành tốt các Phật sự trong năm 2023 trên nền tảng làm “tốt đạo đẹp đời”, để góp phần vào công cuộc phát triển xã hội trên nhiều phương diện.

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
TP.HCM: Chư Tôn đức Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục Hội nghị giao ban với BTS các tỉnh, thành

PSO - Sáng ngày 11/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH, Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban, ghi nhận những khó khăn để tháo gỡ những vướng mắc của BTS GHPGVN các tỉnh thành.

GHPGVN trang nghiêm tưởng niệm 40 năm ngày viên tịch của Đệ nhất Chủ tịch HĐTS

Tưởng niệm 40 năm ngày Trưởng lão HT.Thích Trí Thủ viên tịch, bậc tòng lâm thạch trụ, Chủ tịch HĐTS đầu tiên của GHPGVN, Trung ương Giáo hội trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm và hiệp kỵ chư tôn tiền bối hữu công lãnh đạo GHPGVN qua các thời kỳ.

Nghệ An: Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa

PSO - Theo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban Văn hóa Trung ương, ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn hóa TƯ và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online