Bình Dương: Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tổ chức Lễ Tri ân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

PSO - Hòa chung không khí ấm áp của ngày Hiến chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 20/11/2022, tại Trung tâm Văn hoá tượng Phật Niết bàn – Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), toàn thể Tăng Ni sinh trường Trung cấp Phật học (TCPH) tỉnh Bình Dương khóa VI (2022 – 2025), đã hân hoan tổ chức Lễ Tri ân đón mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

Chứng minh buổi lễ có: TT. Thích Chơn Phát - Uỷ viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Bình Dương, Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Bình Dương; ĐĐ. Thích Thiện Hưng - Phó ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh, Phó hiệu trưởng trường; ĐĐ. Thích Thiện Đạt - Phó Văn phòng trường TCPH; cùng chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn, Ban Giám thị, các Thầy Cô giáo, Tăng Ni sinh các khóa II, III, IV, V và khóa VI đồng trở về tham dự.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm là ngày cao quý để các thế hệ Tăng Ni sinh bày tỏ tấm lòng tri ân và tôn vinh các thầy cô đã mẫu mực, dẫn đường cho hậu sinh đến bờ giác ngộ. Nhìn lại chặng đường đã qua, đã trải qua 5 khoá đào tạo Tăng tài, Tăng Ni sinh sau khi tốt nghiệp giờ đã trưởng thành, đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng của Giáo hội, nhiều vị hành đạo khắp vùng sâu vùng xa trong cả nước và nhiều quốc gia trên thế giới.

Đại diện Tăng Ni sinh các khoá, Tăng sinh Đức Minh đã thành kính dâng lời tác bạch chúc mừng đến chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu, Giáo thọ sư, các Thầy Cô giáo và Ban Giám thị nhà trường: Nếu như những kiến thức thế học giúp chúng con viết được những bài văn hay… thì những kiến thức Phật học giúp chúng con chuyển hóa những phiền não trong nội tâm, hướng đến một đời sống an lạc. Hôm nay, trong ngày lễ tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 - những người có công khai sáng ngọn đèn trí tuệ, chúng con xin dốc hết lòng thành hướng về quý Ngài, những người lái đò nhiều năm thầm lặng đã chuyên chở chúng con cùng bao thế hệ trưởng thành khôn lớn. Xin kết đóa hoa lòng dâng lên chư Tôn đức, để biểu lộ tấm lòng tôn kính của chúng con và mãi mãi là ngọn đèn dẫn lối cho chúng con tìm về nẻo giác.

Đại diện Tăng Ni sinh các khoá thành kính dâng lời tác bạch chúc mừng đến chư Tôn đức

Cảm động trước tấm lòng của các Tăng Ni sinh khóa VI, TT. Thích Chơn Phát - Uỷ viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Bình Dương, Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Bình Dương đã ân cần chia sẻ: Sự nghiệp giáo dục là quan trọng hàng đầu trong các Phật sự. Sự cống hiến của chư Tôn đức Ban Giám hiệu, quý Giáo thọ sư chính là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa trí tuệ không chỉ một ngày mà cả cuộc đời. Sự học của người đời là để thành nhân chi mỹ, cống hiến cho xã hội. Sự học của Tăng Ni không chỉ dừng lại ở đó mà còn phải tiến xa hơn. Học là để rèn tâm luyện đức, để soi sáng tâm tư, thực nghiệm tu chứng trên con đường Bồ-tát đạo.

TT. Thích Chơn Phát - Uỷ viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Bình Dương, Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Bình Dương ban lời đạo từ

Qua đó, Thượng toạ mong mỏi Tăng Ni sinh phải luôn chăm chỉ học hành, ngày xưa các bậc tiền nhân đã không ngại gian lao miệt mài khổ luyện, chuyển tải giáo lý của Đức Phật đã học được từ các bậc Giáo thọ sư vào đời sống tu tập, sinh hoạt của mình. Đó mới là chân thật tri ân và báo ân đến các bậc Thầy Tổ.

Những đóa hoa tươi thắm và những phần quà mang đầy ý nghĩa đã được các em Tăng Ni sinh dâng lên chư Tôn đức Ban Giám hiệu, quý Giáo thọ sư cùng các Thầy Cô giáo thay cho lời tri ân sâu sắc của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Qua đó, chúng ta thấy được sự thiêng liêng trong sứ mệnh của biết bao người Thầy tận tụy trao truyền tri thức, kỹ năng hoằng pháp và tinh hoa giáo điển.

Các em Tăng Ni sinh dâng những đóa hoa tươi thắm, những phần quà mang đầy ý nghĩa đến chư Tôn đức Ban Giám hiệu, quý Giáo thọ sư cùng các Thầy Cô giáo

Nhân ngày Hiến chương, TT. Thích Chơn Phát cũng đã hướng dẫn chư Tôn đức Ban Giám hiệu, Ban Giám thị và Tăng Ni sinh các khoá học trường TCPH trở về Tổ đình Hội Khánh, thành kính đảnh lễ, vấn an sức khỏe đến HT. Thích Huệ Thông - Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Nguyên Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Bình Dương, bậc Ân sư đầy khả kính mà Thượng toạ Hiệu trưởng luôn tôn kính, đồng thời bày tỏ niềm tôn kính, lòng biết ơn của mình đến với “Người lái đò thầm lặng”, đã từng ngày giáo dưỡng, vun bồi cho các thế hệ mai sau, đưa biết bao lữ khách từ bến mê sang nẻo giác. Qua đó, Thượng toạ xin hứa sẽ theo dấu chân từ bi, trí tuệ và giải thoát của Đức Phật, vâng theo lời dạy của Ân sư, vì sứ mệnh “Tiếp dẫn hậu lai – báo Phật ân đức”, cùng với hạnh nguyện “Hoằng hóa độ sanh – hoằng truyền chánh Pháp”, để mạng mạch Phật pháp luôn có những thế hệ tiếp nối.

TT.Thích Chơn Phát đảnh lễ, vấn an sức khỏe đến HT. Thích Huệ Thông - Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Nguyên Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Bình Dương

Hoà thượng Thích Huệ Thông đã ân cần sách tấn và nói lên ý nghĩa tri ân chư vị Ân sư đến Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn, Tăng Ni sinh các khóa trường TCPH tỉnh Bình Dương. Qua đó, Hòa thượng cho biết trong xu thế phát triển hiện nay, giáo dục luôn được quan tâm cả ngoài đời lẫn trong đạo. Hoà thượng mong rằng chư Tôn đức Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn trường TCPH tỉnh hướng dẫn Tăng Ni sinh ngày một trưởng thành hơn trên con đường tu học, nỗ lực tu tập cho thật tốt đúng với tinh thần chánh pháp, đưa chúng sanh thoát khỏi vòng vô minh tăm tối để hướng đến ánh sáng của sự giác ngộ cũng như luôn nêu cao tinh thần tri ân và báo ân trong đời sống tu tập hàng ngày.

HT. Thích Huệ Thông - Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban TRị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Nguyên Hiệu trưởng trường TCPH tỉnh Bình Dương ân cần sách tấn

Sau đây là một sô hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG Bình Dương

Download Android Download iOS
Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online