Bình Dương: Thành uỷ TP. Thủ Dầu Một chúc mừng Phật giáo tỉnh nhân lễ Vu lan Báo hiếu

PSO - Thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước dành cho đạo pháp, sáng 08/8/2022 (nhằm ngày 11/7 năm Nhâm Dần), lãnh đạo Thành uỷ TP. Thủ Dầu Một đã đến Văn phòng Ban Trị sự – Tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một) viếng thăm và tặng quà chúc mừng đến chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương nhân dịp lễ Vu lan Báo hiếu PL.2566 – DL. 2022.

Phái đoàn do ông Nguyễn Văn Đông – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP. Thủ Dầu Một làm trưởng đoàn. Đi cùng có: Bà Võ Thị Bạch Yến – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Thủ Dầu Một; bà Nguyễn Thu Cúc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Thủ Dầu Một; ông Huỳnh Văn Thanh – Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố và các thành viên đi trong đoàn.

Thân mật tiếp đón đoàn đến thăm có: HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; ĐĐ. Thích Huệ Nghiêm – Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Trong chuyến thăm lần này, ông Nguyễn Văn Đông thay mặt đoàn gởi lời thăm hỏi sức khoẻ và ghi nhận những đóng góp tích cực của chư Tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương đã đồng hành cùng đất nước, cùng dân tộc và Đảng bộ, chính quyền TP. Thủ Dầu Một thời gian qua. Đồng thời, Ông hy vọng các Tăng Ni, Phật tử tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sống tốt đời, đẹp đạo, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với chính quyền địa phương phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, cũng như thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động ích đạo lợi đời, đặc biệt giáo dục thế hệ trẻ luôn nhớ công ơn dưỡng dục của Cha Mẹ để từ đó sống cho tròn đạo hiếu, và gửi lời chúc mừng đến chư Tăng Ni, tín đồ Phật tử một mùa Vu lan thật nhiều ý nghĩa, vui tươi và an lạc.

Hòa thượng Thích Huệ Thông bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc TP. Thủ Dầu Một luôn động viên thăm hỏi trong các ngày lễ quan trọng của Phật giáo. Qua đó, Hòa thượng mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện để Tăng Ni và bà con Phật tử yên tâm hành đạo theo tín ngưỡng của mình, cũng như luôn tuyên truyền vận động chư Tăng Ni, Phật tử chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực các phong trào thi đua, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền vững. Chúc ông Nguyễn Văn Đông và các thành viên trong đoàn an lạc, hanh thông trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó, chúc gia đình quý quyến được bình an lợi lạc, vạn sự kiết tường.

Ban TT-TT PG tỉnh Bình Dương

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng khánh thành cầu Giao thông Nông thôn KT1 và trao nhà tình thương tại huyện Ba Tri

Khắp phố phường, những chiếc lồng đèn Trung thu, những quầy bánh đã được bày trí rộn ràng chào đón mùa Tết Đoàn Viên. Tự bao đời, Trung Thu không chỉ là Tết thiếu nhi, phá cỗ Trăng Rằm, mà đã trở thành dịp để nhà nhà đoàn tụ sum vầy bên tách trà nóng, miếng bánh ngọt lành thưởng trăng đêm thu. Để mùa Trăng tròn này trọn vẹn yêu thương, em thơ vui c

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng và chương trình Đêm Hội Trăng Rằm – Trao tặng 800 suất quà Trung Thu, học bổng và xe đạp cho các em thiếu nhi vui Tết Trung Thu 2023

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Huệ - Ủy viên Thường trực ban Hoằng pháp TƯ – Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TP. HCM - Trụ trì chùa Pháp Tạng, tối ngày 23/09/2023 (nhằm 9/8 năm Quý Mão), chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. HCM) đã tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm kết hợp trao học bổng, xe đạp, quà Trung thu cho các

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online