Bình Dương: Thường trực Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh thăm hạ trường chùa Bồ Đề Đạo Tràng

PSO – Như thường lệ, hằng năm vào mùa An cư Kiết hạ, chư Tôn đức trong Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương đến đến thăm và sách tấn các Ni sinh của trường Trung cấp Phật học (TCPH) đang cấm túc an cư, tại chùa Bồ Đề Đạo Tràng, phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An, vào chiều ngày 20/7/2020 (nhằm ngày 30/5 năm Canh Tý). Đoàn do Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh làm trưởng đoàn.

Quang lâm chứng minh buổi viếng thăm có: Ni trưởng Thích nữ Như Tín – Chứng minh Phân ban Ni giới (PBNG) GHPGVN tỉnh Bình Dương, cùng chư Tôn đức Ni trong phân ban  đồng tham dự.

Cung đón những bước chân an lạc của chư Tôn đức Ni trong Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh có: Ni sư Thích Nữ Từ Thảo – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó ban Trị sự (BTS) kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương, trụ trì chùa Bồ Đề Đạo Tràng, Thiền chủ hạ trường; cùng chư Tôn đức Ni Ban Chức sự  hạ trường và hơn 60 Ni sinh Trường TCPH đồng tiếp đón phái đoàn.

Bắt đầu buổi viếng thăm, Sư cô Thích nữ An Hương – Kiểm soát hạ trường chùa Bồ Đề Đạo Tràng, đại diện Ban Chức sự báo cáo sơ lược tình hình tu học của các em Ni sinh trong ba tháng An cư.

Theo đó, Ban chức sự hạ trường chùa Bồ Đề Đạo Tràng và các em Ni sinh của Trường TCPH, khóa IV đã lắng nghe lời huấn từ cao quý của Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh. Ni trưởng bày tỏ sự vui mừng vì Ni sư Thích nữ Từ Thảo đã thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và qui luật thiền môn, là tổ chức được điểm An cư Kiết hạ cho Ni sinh Trường TCPH tỉnh. Bên cạnh đó, để tạo sự kết nối thâm tình giữa Phân ban Ni giới Bình Dương và Ban Chức sự hạ trường chùa Bồ Đề Đạo Tràng, Ni trưởng có lời hỏi thăm ân cần, tán thán tinh thần tu học của toàn thể chư hành giả Ni và chia sẻ về ý nghĩa, cũng như tầm quan trọng của việc an cư tập trung. Đồng thời, cũng sách tấn và khuyên nhủ chư Ni trẻ phải luôn tinh tấn thực hành lời Phật dạy, thời gian An cư là dịp tốt nhất để chư Ni sinh trao dồi Giới luật, học hỏi lẫn nhau những điều hay lẽ phải để tiến tu đạo nghiệp. Đây cũng là thời gian thiết thực để chư Ni thực hành đầy đủ sáu pháp hòa kính, góp phần làm cho Phật pháp mãi xương minh. Chư hành giả An cư đón nhận tâm thư giáo huấn của Ni trưởng với tất cả tấm lòng thành kính, đảnh lễ y giáo phụng hành.

Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh ban lời huấn từ

Sau đó, Ni sư Thích nữ Hương Nhũ – Giám luật hạ trường dâng lời cảm niệm tri ân và bày tỏ niềm xúc động sâu sắc khi được sự quan tâm của Phân ban Ni giới tỉnh Bình Dương đối với chư Ni hạ trường chùa Bồ Đề Đạo Tràng và toàn thể Ni chúng trang nghiêm chắp tay cung kính phát nguyện: “ Y giáo phụng hành”.

Chương trình thăm viếng trường hạ khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên của đại chúng. 

Chụp ảnh lưu niệm
Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 
Niệm Phật cầu gia hộ
Toàn cảnh buổi viếng thăm trường hạ
Sư cô Thích nữ Diệu Thảo - Thủ quỹ hạ trường điều phối chương trình buổi lễ
Thường trực Phân ban Ni giới PG tỉnh trao tịnh tài đến Ban Chức sự hạ trường chùa Bồ Đề Đạo Tràng

Vô Ưu – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

The post Bình Dương: Thường trực Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh thăm hạ trường chùa Bồ Đề Đạo Tràng appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.    
QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online