Bình Dương: Tịnh xá Ngọc Định tổ chức trao quà nhân Tưởng niệm húy nhật Tôn sư

PSO - Trong không khí thiêng liêng của mùa hiếu hạnh Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022. Sáng ngày 4/8/2022 (nhằm ngày 7/7 năm Nhâm Dần), chư Ni và nam nữ Phật tử đã vân tập về Tịnh xá Ngọc Định ( phường Định Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), đã tổ chức Lễ tưởng niệm Tôn sư nhân Húy nhật lần thứ 14 của Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa - Nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì Tịnh xá Ngọc Định.

Thực hiện theo tâm nguyện của cố Ni trưởng tại lễ Tưởng niệm hàng năm, hàng môn nhơn pháp quyến và Phật tử Tịnh xá Ngọc Định tổ chức trao quà và học bổng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn cùng các em thiếu nhi chịu khó, học tốt.

Lễ tưởng niệm năm nay, hàng môn nhơn pháp quyến của cố Ni trưởng đã vận động mạnh thường quân và tổ chức trao 130 suất quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Định Hòa, với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng và trao 20 suất học bổng hiếu học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn gồm tiền mặt và tập sách, nhu yếu phẩm. Với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Trao quà đến các hộ gia đình khó khăn phường Định Hòa

Thật vậy, với hạnh nguyện Bồ tát Lục Độ Ba La Mật và phương châm "Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật", đến lúc ra đi cố Ni trưởng Diệu Nghĩa vẫn luôn đem tất cả sự yêu thương đến với hết thảy chúng sanh.

Di ảnh Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa

Huệ Thảo

TP.HCM: Trung ương Giáo hội lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP)

Chư Tôn đức lãnh đạo Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, Hội đồng học viện PGVN tại TP.HCM đã có phiên họp tại Trụ sở Văn phòng 2 Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) để thảo lập kế hoạch tổ chức Hội nghị Thư ký Diễn đàn Phật giáo Châu Á vì hòa bình (ABCP).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Thanh Hoá: Khoá tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 24/9/2023 (tức ngày 10 tháng 8 năm Quý Mão), chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục tổ chức khóa tu "Ươm Mầm Hoa Sen" lần 13 với chủ đề “Trung thu bên Phật 2023” với hơn 100 bạn nhỏ từ 6 tuổi đến 13 tuổi trong và ngoài huyện đã trở về tham dự.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online