Bình Phước: Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh trao tặng 50 máy Laptop và 5000 cuốn tập cho các cháu học sinh người đồng bào dân tộc

PSO - Hiền tài là nguyên khí quốc gia, vì lợi ích trăm năm trồng người, đồng hành cùng dân tộc trong sự nghiệp giáo dục. Nhân lễ khai giảng toàn quốc, niên khoá 2022 - 2023, Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Bình Phước do Thượng toạ Thích Đồng Tấn - Phó trưởng BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh cùng Tăng Ni, Phật tử chùa Đức Bổn (xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng) đã tặng 50 máy Laptop hiệu Sony Vaio cho nhà trường và 5000 cuốn tập cho các cháu là học sinh người đồng bào dân tộc vượt khó hiếu học tại các trường Điểu Ong, Đức Liễu, Nguyễn Trường Tộ, Nguyễn Văn Trỗi và Kim Đồng trong huyện Bù Đăng để động viên tinh thần các học sinh trong năm học mới. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Phước, ông Huỳnh Anh Minh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã có lời tri ân đến Thượng toạ Thích Đồng Tấn cùng phái đoàn đã có những hành động thiết thực trợ duyên cho các trường trên địa bàn huyện Bù Đăng. Trong ngày khai giảng, những phần quà giá trị và kịp thời này sẽ giúp Nhà trường và các em có động lực học tập và làm việc có hiệu quả. Ban giám hiệu các trường đều vô cùng vui mừng khi được Ban giáo dục Phật giáo tỉnh Bình Phước quan tâm trợ duyên cho các trường trong thời đại công nghệ số, các thầy cô giáo rất cần những máy lap top để phục vụ cho việc giảng dạy.

An Huyền

TP.HCM: Ban Văn hóa Phật giáo thành phố họp bàn kế hoạch trao giải hội thi Tổng hợp “Quê hương - Đạo pháp - Tình người”

PSO - Chiều ngày 26/9/2023 (nhằm ngày 12 tháng 8 ÂL), Ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi họp bàn kế hoạch tổ chức lễ tổng kết hội thi Vu lan - Văn hóa Tình người năm 2023 với chủ đề “Quê hương - Đạo pháp - Tình người” tại tu viện Khánh An (quận 12, TP.HCM).

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài Góp phần lưu giữ giá trị truyền thống của đồng bào Khmer

Chùa Sóc Xoài tọa lạc khu phố Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia được công nhận năm 1989. Chùa được chính quyền quan tâm đầu tư, sửa chữa, đến nay chánh điện và các hạng mục chùa khang trang, sạch, đẹp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo, tu học cho chư tăng và phật tử địa phương, góp phần

Chùa Minh Đạo (TP.HCM) khánh thành cầu giao thông nông thôn tại huyện Vĩnh Thạnh – TP.Cần Thơ

Sáng ngày 27/9/2023, chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo (quận 3, TP.HCM) kết hợp cùng chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện Tuệ Tâm VH đã tổ chức lễ khánh thành “Cầu Minh Đạo” tọa lạc tại ấp Thắng Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online