Bình Phước: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây đến chư Tăng chùa Sóc Lớn

PSO- Sáng ngày 14/4/2023, Thượng tọa Thích Tỉnh Cường, UV HĐTS, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước cùng chư Tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã đến chùa Sóc Lớn (Rajamahajetavanaram) xã Lộc Khánh huyện Lộc Ninh tỉnh Bình Phước; chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây đến chư Tăng và đồng bào Khmer địa phương.

Tết Chôl Chnăm Thmây là lễ hội lớn nhất trong năm của đồng bào Khmer; mang ý nghĩa chào đón năm mới; tiễn mùa khô chào đón mùa mưa với nhiều vụ mùa bội thu.

Sau nhiều ngày trang hoàng nhà cửa, Tết Chôl Chnăm Thmây sẽ diễn ra trong 03 ngày chính với nhiều hoạt động phong phú: Ngày thứ Nhất- Chôl Sangkran Thmây: Ngày đầu năm, mọi người mặc quần áo đẹp lên chùa rước Đại lịch, xem văn nghệ  truyền thống, chơi trò chơi dân gian ; Ngày thứ Hai- Wonbof: mọi người dâng cơm lên chư Tăng tại chùa và Đắp núi cát cầu phúc; Ngày thứ Ba- Lơm Săk: Lễ Tắm tượng Phật (gội rửa điều xấu ác, cầu mong sự an lành hạnh phúc), lễ cầu siêu cho thân nhân quá vãng...

Đón đoàn có Thượng tọa Thích Pháp Quyền, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Sóc Lớn, cùng chư Tăng bổn tự.

Thay mặt Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Thượng tọa Thích Tỉnh Cường chúc chư Tăng và đồng bào Khmer đón năm mới vô lượng sức khỏe vô lượng niềm vui trong cuộc sống.

Thượng tọa Thích Pháp Quyền tri ân tấm lòng của chư Tôn đức đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã dành thời gian đến thăm, chúc mừng và tặng quà đến chư Tăng và đồng bào Phật tử nhân dịp năm mới.

Cũng trong ngày này, chùa Sóc Lớn được sự phát tâm của Tập đoàn Cao Lợi Hưng (Long An) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương trao tặng 820 phần quà đến các hộ gia đình và 1500 phần quà đến trẻ em địa phương.

Được biết, cũng trong dịp này, Đại đức Thích Bửu Hòa, Phó Thư ký Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Lộc Ninh, cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện cũng đã đi thăm, chúc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây đến chư Tăng và Phật tử chùa trên địa bàn huyện Lộc Ninh: Chùa  Retjamahajetavanaram -Sóc Lớn; Chùa Pandhitaram- Chàng Hai; Chùa Serey Odom- Lộc Hưng và chùa  Buddha-vansa Chà Là.

Thành Triết-An Lạc

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online