Bình Phước: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao quà Tết Quý Mão cho người dân phường Hưng Chiến

PSO- Sáng ngày  14/1/2023 (nhằm  23 tháng Chạp Nhâm Dần) thực hiện chỉ đạo của TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình phước, chư Tôn đức Tăng Ni đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã đến thăm và trao 100 phần quà Tết Quý Mão trị giá 50 triệu đồng cho người dân khu phố Hưng Phú phường Hưng Chiến thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước.

Toàn cảnh buổi trao quà

Đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh có Đại đức Thích Bửu Hòa, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Lộc Ninh; Ni sư Thích Nữ Như Hiền, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh.

Đại đức Thích Bửu Hòa và Ni sư Thích Nữ Như Hiền đang chuẩn bị những phần quà
Phật tử Lâm Nguyên Thảo- Tây Ninh, đứng ở ngoài củng bên phải

Đạo Phật với nền tảng từ bi trí tuệ đến với cuộc đời để cứu khổ ban vui. Mỗi khi Tết đến Xuân về các chương trình từ thiện, an sinh xã hội được triển khai rộng khắp các cấp Giáo hội, cơ sở tự viện và đồng bào Phật tử.

Được sự hướng dẫn của TT.Thích Đức Thiện nên Phật tử Lâm Nguyên Thảo- Tây Ninh đã phát tâm tài trợ toàn bộ kinh phí cho chương trình này.

ĐĐ.Thích Bửu Hòa cùng Phật tử Lâm Nguyên Thảo trao quà

Tại buổi trao quà, đại diện đoàn đã chuyển đến đồng bào lời chúc sức khỏe đón Xuân Quý Mão đầy hạnh phúc của Thượng tọa Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh; đồng thời cảm ơn chính quyền địa phương và Phật tử Lâm Nguyên Thảo đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho buổi trao quà.

ĐĐ.Thích Bửu Hòa phát biểu
Đại diện chính quyền cảm ơn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và nhà tài trợ

Từng phần quà được đại diện đoàn trao tận tay người dân với lời nhắn nhủ chúc gia đình đón Xuân mới an vui, bao gồm: gạo, mì, dầu ăn, bột ngọt, nuớc mắm bánh kẹo và 200 ngàn tiền mặt.

 

Thành Triết- Phước An

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online