Bình Phước: Chư Ni toàn quốc trở về tham dự Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Di

PSO - Chiều ngày 21/04/2023 (nhằm ngày 02/03 năm Quý Mão) tại chùa Quang Minh (số 223, QL. 14, P. Tân Đồng, TP. Đồng Xoài, T. Bình Phước), Ban Tổ chức Đại lễ hân hoan cung đón Phân ban Ni giới Trung ương, Phân ban Ni giới thuộc các tỉnh thành như Bình Thuận, Lâm Đồng, Cần Thơ, An Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Hưng Yên, Ninh Bình, Long An.

Chư Tôn đức Ni vì lòng kính ngưỡng chư vị Thánh Ni tiền bối có công với Phật giáo. Quý ngài đã không quản ngại đường sá xa xôi vượt hàng ngàn km về tỉnh Bình Phước tham dự lễ Giỗ Tổ. Đây là tinh thần dấn thân và truyền trì của chư Tổ sư Ni ngàn đời lưu dấu đã góp phần thắp lên nhiều ngọn đèn sáng, để bảo tồn và phát huy tinh thần Ni giới Việt Nam đồng hành và phát triển, tạo nên những dấu ấn vàng son cho trang sử mới.

Quả thật, không có ngôn ngữ nào để diễn tả được những tấm gương Ni giới điển hình tại các tỉnh thành, vùng sâu xa, hải đảo biên giới đã đem ánh sáng phật pháp đến từng thôn xóm, tường bản làng. Điều đó chứng minh cho tinh thần nhập thế dấn thân phụng sự truyền thừa mạng mạch đạo pháp không ngừng tỏa sáng. Xứng đáng là người con gái của Đức Phật nói chung và các vị Thánh Ni nói riêng với tinh thần hoằng pháp lợi sanh.

Tại chùa Quang Minh, Ban Tổ chức đã sắp xếp Ban Lưu trú túc trực tại các khách sạn để cung đón Phân Ban Ni giới Đại biểu của các tỉnh thành trong cả nước trở về tham dự Đại lễ. Sau khi nhận phòng, nghỉ ngơi. Ban Tổ chức cung thỉnh chư Tôn đức Ni về chùa Quang Minh dùng dược thực, tham quan những địa điểm diễn ra đại lễ. Ban Thông Tin Truyền Thông Ni giới tỉnh Bình Phước ghi nhận một số hình ảnh sau đây:

Ban TTTT Ni giới tỉnh Bình Phước

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online