Bình Phước: Chùa Đăng Pháp tổ chức lễ tưởng niệm cố Đại lão Hoà thượng Ngộ Chân Tử lần thứ 34

PSO - Sáng ngày 06/11/2022 (nhằm 13/10 Nhâm Dần), chùa Đăng Pháp trực thuộc chi nhánh – tông phong tổ đình Hoằng Pháp tổ chức khoá tu một ngày an lạc và lễ tưởng niệm Tổ sư khai sáng chùa Hoằng Pháp - Cố đại lão Hoà thượng Ngộ Chân Tử lần thứ 34. Sau thời khoá niệm Phật kinh hành, đại chúng cùng trang nghiêm hướng về đạo kỳ với ca khúc đạo ca. Sau khi tuyên bố lý do, Đại đức Thích Tâm Luyện- trụ trì chi nhánh Nguyên Pháp tại Đăk Lăk cung tuyên tiểu sử giác linh Cố đại lão Hoà thượng Ngộ Chân Tử. Để đại chúng hiểu rõ hơn về cuộc đời và đạo nghiệp tổ sư, một lần nữa Đại đức Thích Tâm Quang trụ trì chùa Đăng Pháp đã phân tích từng giai đoạn trong cuộc đời Ngài. Từ hoàn cảnh xuất thân đến việc bén duyên và thâm nhập Phật pháp giác ngộ lý vô thường, tư tưởng hướng đạo, du hoá khắp nơi, tầm sư học đạo xuất gia, Phật pháp hoá gia đình, xả phú cầu bần, du phương và trùng tu chùa chiền miền Bắc, thành lập trại cô nhi, viện dưỡng lão, du hoá miền Nam lập chùa Hoằng Pháp, biên soạn kinh sách.... cho đến lúc viên tịch. Điều quan trọng nhất chính là lời dặn sâu sắc của Sư tổ đối với đệ tử. Mỗi khi các đệ tử xa gần về thăm, Ngài luôn nhắc nhở: “Hãy tinh tấn tu hành, chuyên cần niệm Phật đừng để vọng niệm theo trần cảnh. Vẫn biết nhị đế phải dung thông, nhưng trong cái tuỳ duyên với muôn nghìn phương tiện thiện xảo ấy, các con đừng để bị nhấn chìm trong tục đế mà phải như đoá sen thanh khiết nơi vùng bùn lầy nước đục. Tuy bất cứ hoàn cảnh hay trạng huống nào vẫn xứng đáng với con dòng họ Thích, đừng phản bội lại lý tưởng của chính mình.” Sau khi thọ trai, Phật tử nghỉ tại giảng đường, sau đó bước vào thời khoá niệm Phật, trước lúc ra về Phật tử rất hoan hỷ mỗi người được tặng phần quà pháp bảo, sách Hết Lòng Vì Đạo của HT. Thích Chân Tính. Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyễn Văn Nguyên

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

TP.HCM: Ấm áp "Siêu thị 0 đồng" ngày Rằm tháng Giêng tại chùa Candaraṅsī

Sáng ngày 24/2/2024, (nhằm ngày Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn) chùa Candaraṅsī (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, hỗ trợ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống trong những ngày đầu Xuân mới.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online