Bình Phước: Chùa Nhuận Minh tổ chức chương trình “Vui tết trung thu – Chia sẻ yêu thương”

PSO - Chiều tối ngày 10/9, ĐĐ. Thích Quảng Hiền, Uỷ viên Thường trực BTS, trụ trì chùa Nhuận Minh (xã Minh Lập, huyện Chơn Thành) đã tổ chức chương trình “Vui tết trung thu – Chia sẻ yêu thương” nhằm tặng quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Minh Thắng, Minh Lập. Về dự có lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Minh Lập, UBND xã Minh Thắng cùng hơn 1.000 em thiếu nhi, phụ huynh tham dự chương trình. Tại chương trình lãnh đạo UBND xã Minh Lập đã đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến các cháu thiếu nhiên, nhi đồng. Tiếp đó, ĐĐ.Thích Quảng Hiền, trụ trì chùa Nhuận Minh đã trao 50 phần quà, cho 50 hộ có hoàn cảnh khó khăn, (trong đó mỗi phần bao gồm có 10kg gạo và thùng mì gói); đồng thời tặng 700 phần quà trung thu cho 700 em thiếu nhi, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng; Qua đây, nhằm động viên tinh thần cho các em thiếu nhi được đón tết trung thu vui vẻ, làm nhiều việc tốt, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Dịp này chùa Nhuận Minh cũng tổ chức các gian hàng “ẩm thực chay” nhằm phát động đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tiếp tục chung sức ủng hộ, đóng góp gây quỹ để tặng quà cho hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp các gia đình vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Cùng ngày, SC. Thích Nữ Thành Ngọc, trụ trì chùa Thanh Tịnh (xã Quang Minh, huyện Chơn Thành) cũng phát 160 phần quà trung thu, mỗi phần quà trị giá 200.000₫ và 5 xuất học bổng trị giá 500.000₫ tại chùa Thanh Tịnh. Tịnh Xá Ngọc Chơn, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành phát 600 phần trung thu đến các cháu học sinh tại địa phương, mỗi phần trị giá 100.000₫. Chùa Phổ Minh (xã Tân Phước, huyện Đồng Phú) NS. Thích Nữ Lệ Khánh, trụ trì chùa đã phát 500 phần trung thu đến các cháu học sinh tại chùa, mỗi phần trị giá 100.000₫.

Tin, ảnh: An Huyền, Đỗ Trình

Phật giáo Long An đón tiếp Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung-Bak viếng thăm chùa Pháp Minh

PSO - Chiều ngày 03/12/2023, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An, Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Hòa, chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Minh long trọng đón tiếp Ngài Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Ngài Lee Myung-Bak - Cựu Tổng thống Hàn Quốc nhân

Kiên Giang: Vị thượng tọa hết lòng với công tác giáo dục tỉnh nhà

Thời gian qua, thượng tọa Danh Phản - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trụ trì chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tích cực vận động các nguồn lực để chăm lo cho các vị tăng sinh và đồng bào Khmer khó khăn được tiếp tục học tập. Từ những sự hỗ trợ của thượ

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online